Thứ năm, ngày 11/08/2022 - 05:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:08, Thứ 2, 24/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Hà Nội tấn công, bóc gỡ hàng loạt chuyên án trước thềm bầu cử

(ANTV) - Ngày hội đặc biệt, ngày hội non sông với hơn 69 triệu cử tri đi bầu cử đã khép lại với sự thành công tốt đẹp. Trong đó, có sự đóng góp không nhỏ của các chiến sỹ CAND trong công tác đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho kỳ bầu cử. Tại Thủ đô Hà Nội, các cán bộ chiến sỹ công an Thủ đô với sự chuẩn bị phương án, kế hoạch kỹ lưỡng và triển khai thực hiện nghiêm túc đã góp phần cho cử tri Thủ đô có ngày hội bầu cử an toàn và thuân lợi.

Đập tan những âm ưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, phản động và phần tử cơ hội chính trị.

Hàng loạt băng nhóm tội phạm bị đấu tranh triệt phá. Trong đó có ổ nhóm tội phạm hoạt động tín dụng đen đã gây ra hàng loạt vụ đổ dầu luyn, mắm tôm để đòi nợ, gây bức xúc trong nhân dân; lợi dung chung cư cao cấp đối tượng Trịnh Thị Phương cầm đầu đường dây đã tổ chức đánh bạc, tàng trữ ma túy với số tiền giao dịch hàng ngày lên đến hàng tỷ đồng;

Ngoài ra còn hàng loạt các vụ việc cướp, cướp giật, lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng đã bị bóc dỡ, triệt phá trong thời gian vừa qua.

Cũng trong đợt cao điểm này, các đường dây, ổ nhóm liên quan đến hoạt động nhập cảnh trái phép đã bị phát hiện, xử lý triệt để, không để gây ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch và ngày hội bầu cử.

Thiếu tá Phạm Trung Tuyên, Phó trưởng Công an Quận Ba Đình, Hà Nội cho biết: "Chúng tôi đã chung tay cả hệ thống chính trị trong công tác phòng, chống dịch. Thực hiện nhiệm vụ kép đó là vừa đảm bảo phát triển kinh tế, vừa đảm bảo chống dịch và đảm bảo an ninh an toàn cho bầu cử."

Trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm hình sự, đảm bảo ANTT cuộc bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp tại TP Hà Nội xảy ra 145 vụ phạm pháp về trật tự xã hội, điều tra khám phá 117 vụ, 268 đối tượng, đạt tỷ lệ 80,7%. Trong đó, có 5 vụ án có tính chất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng đã được lực lượng CSHS điều tra khám phá 5 vụ, 9 đối tượng, đạt tỷ lệ 100%.

Đại tá Nguyễn Bình, Trưởng phòng CSHS, Công an TP Hà Nội cho biết: "Kết quả đấu tranh với các loại tội phạm hình sự chúng tôi đã triển khai quyết liệt và đảm bảo địa bàn Thủ đô an  ninh an toàn trong ngày."

Hoạt động bầu cử năm nay diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Do đó, công tác đảm bảo ANTT lại càng có vai trò quan trọng nhưng cũng đặt ra nhiều thách thức. Chính vì vậy, lực lượng công an đã thực hiện nhiệm vụ kép với sự quyết tâm, nỗ lực cao nhất và đã dành toàn tâm, toàn lực triển khai công tác bảo đảm ANTT một cách toàn diện, đồng bộ.

Đó chính là những yếu tố và là sức mạnh quyết định đến sự thành công trong công tác bảo đảm an ninh, an toàn cho ngày hội non sông thành công tốt đẹp.

Đại tá Nguyễn Bình, Trưởng phòng CSHS, Công an TP Hà Nội cho biết: "Trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp mỗi vụ án, chuyên án các trinh sát đều phải có sự cẩn trọng và tuyệt đối tuân thủ quy định phòng chống dịch. Góp phần vào thành công của ngày bầu cử cán bộ chiến sỹ phá án nhưng không ai phải cách ly do dịch bệnh."

Khép lại một kỳ bầu cử thành công tốt đẹp, mỗi cán bộ chiến sỹ CAND nói chung và công an Thủ đô nói riêng đã vinh dự và tự hào đã đóng góp một phần trách nhiệm và công sức vào thành công chung của ngày hội non sông.

BT
Thăm dò khán giả