Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 02:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:45, Thứ 7, 16/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Hà Nội đấu tranh với tội phạm trộm cắp

(ANTV) - Hoang mang, lo lắng là tâm lý của rất nhiều người dân trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, thành phố HN khi liên tiếp bị các đối tượng xấu đột nhập vào nhà, cửa hàng tạp hóa để trộm tài sản. Sau khi nhận được đơn trình báo của người dân, CA quận Hoàn Kiếm đã lập chuyên án, tích cực vào cuộc điều tra. Bước đầu đã bắt giữ và làm rõ được một số nhóm đối tượng có liên quan.

2 đối tượng Đặng Hữu Thắng, 17 tuổi, trú tại Nghi Lộc, Nghệ An và Nguyễn Duy Hà, 30 tuổi, trú tại Đông Anh, Hà Nội vừa bị CA quận Hoàn Kiếm khởi tố vụ án, khởi tố bị can về hành vi trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Bước đầu cơ quan công an đã làm rõ được 6 vụ, tang vật thu giữ là hơn 30 chiếc điện thoại.

3 đối tượng vừa bị CA quận Hoàn Kiếm tạm giữ hình sự để điều tra về hành vi trộm tài sản. Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận, do tình hình dịch bệnh, đường phố vắng vẻ nên đã giả vờ vào mua hàng tại các cửa hàng tạp hóa, rồi lợi dụng sơ hở của chủ cửa hàng để trộm tài sản với thủ đoạn này, các đối tượng đã thực hiện trót lọt 5 vụ trộm tài sản trên địa bàn quận trong thời gian qua.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh kéo dài, CA quận Hoàn Kiếm cũng nhận định trong thời gian tới, tình hình hoạt động của tội hình sự sẽ có chiều hướng gia tăng. Do đó, Công an quận đã xây dựng kế hoạch, các phương án tập trung đấu tranh với các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm trộm tài sản.

Ngoài ra, cơ quan công an cũng dự báo, từ nay đến cuối năm, tình hình tội phạm sẽ có diễn biến phức tạp với phương thức, thủ đoạn hoạt động ngày càng tinh vi. Do đó bên cạnh sự vào cuộc của lực lượng công an, người dân cũng cần nâng cao ý thức tự phòng, tự bảo quản tài sản của mình, không tạo cơ hội cho các đối tượng lợi dụng dịch bệnh để phạm tội.

Đồng Nai: Bắt khẩn cấp đối tượng tham gia đánh người

Không mâu thuẫn với nạn nhân nhưng khi bạn gọi điện rủ đi đánh người, một đối tượng ở huyện Nhơn Trạch (tỉnh Đồng Nai) đã tham gia đánh người gây thương tích rồi bỏ trốn nhưng bị bắt sau hơn 4 tháng gây án.

Đối tượng bị bắt là Danh Hoàng Cát (21 tuổi) quê tỉnh Bạc Liêu. Theo hồ sơ công an, do mâu thuẫn trong quá trình làm việc giữa anh Võ Minh Đức và Võ Út Mót nên ngày 30/6, Mót đã rủ Cát, cùng một số đối tượng chặn đường đánh anh Đức. Khi anh Đức chở vợ vừa ra khỏi công ty ở Khu Công nghiệp Nhơn Trạch 1 thì bị nhóm của Mót dùng tay và hung khí đánh gây thương tích 11% rồi bỏ trốn. Các đối tượng đã lần lượt bị công an bắt riêng Cát đã nhanh chân bỏ trốn.

Đến chiều tối ngày 14/10, Công an huyện Nhơn Trạch đã bắt được Cát khi đang lẩn trốn trên địa bàn ấp 1, xã Phú Thạnh.

Thăm dò khán giả