Thứ hai, ngày 06/02/2023 - 16:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:03, Thứ 6, 02/12/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Hà Đông triệt phá đường dây cá độ bóng đá lớn

(ANTV) - Thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, an toàn Tết Nguyên đán 2023, chiều hôm nay, Công an quận Hà Đông, Công an TP Hà Nội cho biết đã cùng các đơn vị nghiệp vụ triệt phá một đường dây cá độ bóng đá lớn trong mùa World Cup, bắt giữ 8 đối tượng với tổng giá trị giao dịch của đường dây cá độ lên tới 50 tỷ đồng.

 

Theo tài liệu điều tra, đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua không gian mạng (trang web bong88.com) do Trần Nguyễn Khương Duy (SN 2002, HKTT tại phường 13 quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh) điều hành. Duy đồng thời là người quản lý tài khoản đại lý cấp Master.

Qua các mối quan hệ, Duy chia tài khoản đại lý này thành nhiều tài khoản đại lý cấp Agent do Bùi Thế Toản (SN 1991, HKTT tại phường Phú Lương, quận Hà Đông, Hà Nội) điều hành, quản lý hoạt động tổ chức đánh bạc và đánh bạc cho các con bạc tại các địa bàn khác nhau.

Đối tượng Trần Nguyễn Khương Duy khai nhận: "Em quen 1 người trên facebook nhóm cá độ bóng đá, sau đó em đi uống nước với anh Toản và nói 2 anh em cùng làm, em lấy người ta đô 15 anh Toản lấy 18 thì em ăn chênh lệch 3 giá trong đấy. Mỗi tuần em với anh Toản sẽ thanh toán với nhau bằng tiền mặt."

Đối tượng Bùi Thế Toản khai nhận: "Duy cũng hướng dẫn em vào các trang web đấy. Sau khi lấy của Duy thì em cũng cắt 30,40 để giao cho mọi người."

Việc phát hiện và triệt phá đường dây gặp nhiều khó khăn do phương thức và thủ đoạn phạm tội tinh vi của hai đối tượng cầm đầu. Do hoạt động đánh bạc tổ chức trên không gian mạng nên có nhiều đối tượng trong đường dây không quen biết nhau.

Đến ngày 29/11, Đội Cảnh sát Hình sự Công an quận Hà Đông chia làm nhiều mũi; đồng loạt triển khai nhiều tổ công tác khám xét tại các quận huyện Hà Đông, Chương Mỹ thuộc TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và triệu tập và bắt giữ được các đối tượng liên quan.

Thượng úy Hoàng Đình Thụy, Cán bộ đội CSHS, CA Quận Hà Đông, CA TP Hà Nội cho biết: "Đối tượng Toản đã tìm các con bạc chơi trên địa bàn. Đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng bởi các đối tượng đã tổ chức đường dây đánh bạc từ Hà Nội đến TP HCM. Qua nghiên cứu hồ sơ ước lượng số tiền lên đến khoảng hơn 50 tỷ đồng."

Hiện vụ việc đang được Công an quận Hà Đông tiếp tục củng cố hồ sơ, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

BT
Thăm dò khán giả