Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 13:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:44, Thứ 7, 26/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an điều tra nhiều người đi tố cáo bị chặn đánh

(ANTV) -Vừa qua, nhiều người dân xã Cư Elang, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk gửi đơn lên Công an huyện và gặp các phóng viên báo chí để tố cáo cán bộ địa chính của xã này đã nhận tiền hối lộ khi chuyển đổi và cấp mới giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho dân. Và ngay sau khi những người này đi tố cáo, đang trên đường về nhà, đã bị nhiều đối tượng chặn đánh bị thương. Hiện Công an huyện Ea Kar đang điều tra để làm rõ vụ việc này.

 

Ông Nguyễn Văn Hôm, trú tại thôn 6B, xã Cư Elang, huyện Ea Kar cùng 1 số người dân cho biết ông Nguyễn Quang Tuấn, cán bộ địa chính của xã Cư Elang đã nhận tiền của họ với tổng số tiền 21,5 triệu đồng để chuyển đổi và cấp mới giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho họ. Nhưng sau một thời gian dài, ông Tuấn cán bộ địa chính của xã này đã không làm được, nên bị họ làm đơn tố cáo đến các cơ quan chức năng.
 
Ông Nguyễn Văn Hôm, kể lại, tôi có mua 1,8 hecta đất ở xã Cư Elang, sau đó nhờ có mối quan hệ, tôi đã gặp ông Tuấn, cán bộ địa chính xã Cư Elang, huyện Ea Kar nói là có thể giúp tôi chuyển tên từ người bán qua cho tôi với giá 20 triệu đồng. Nhưng do khó khăn nên tôi đưa trước 10 triệu. Còn 10 triệu khi nào xong sẽ đưa tiếp. Nhưng qua nhiều tháng không làm được nên tôi làm đơn tố cáo đến cơ quan chức năng.
 
Tương tự như trường hợp ông Hôm, ông Nguyễn Văn Hùng, ở buôn E Rớt, cũng cho biết đã thương lượng với ông Nguyễn Quang Tuấn - cán bộ địa chính xã Cư Elang với giá 12 triệu đồng để nhờ chuyển đổi tên mảnh đất của mình mới mua.
 
Ông Nguyễn Văn Hùng, trú buôn E Rớt, xã Cư Elang, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk  cho biết, mình có nhu cầu sang nhượng 1 mảnh đất rẫy, tôi có lên UBND xã Cư Elang thì có gặp anh Tuấn để làm. Thì anh Tuấn nói là tiền công là 14 triệu, thì tôi thấy hoàn cảnh mình khó khăn nên trả 12 triệu nhưng anh vẫn đồng ý. Tôi có đưa trước 5 triệu. tôi thấy thời gian lâu quá nên tôi đã đòi lại nhưng không được nên tôi đã làm đơn tố cáo.
 
Điều đáng nói là ngay sau khi đi tố cáo sự việc này, đang trên đường về nhà, thì ông Nguyễn Văn Hôm đã bị một nhóm đối tượng mang hung khí đến chặn đánh, khiến ông bị thương ở vùng mặt phải nhập viện. Tiếp đó, nhóm đối tượng này còn dùng hung khí gây gổ, đánh nhau với nhóm người dân đang đi gặt lúa. Và sự việc chỉ dừng lại khi có lực lượng Công an đến hiện trường.
 
Trung tá Bùi Đức Tài, đội trưởng đội Điều tra tổng hợp, Công an huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk thông itn, đến nay, Công an huyện Ea Kar đã tiếp nhận được 4 đơn tố cáo ông Tuấn, cán bộ địa chính xã Cư Elang nhận tiền của người dân để cấp mới, chuyển tên bìa sử dụng đất nhưng đã không làm được, cơ quan công an đang điều tra làm rõ vụ việc này. Đồng thời, tiếp tục tiếp nhận thông tin ông Nguyễn Văn Hôm, bị 1 nhóm đối tượng chặn đánh trên đường. Hiện Công an huyện Ea Kar đang tích cực xác minh điều tra theo đúng quy định của pháp luật. 
 
Hiện Công an huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk đang điều tra để làm rõ toàn bộ nguyên nhân, diến biến, bản chất của vụ việc trên để xử lý theo quy định của pháp luật./.
 
                                                          
Thăm dò khán giả