Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 17:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:40, Thứ 7, 16/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Đắk Nông triệt phá tụ điểm cho vay nặng lãi

(ANTV) - Núp bóng tiệm cầm đồ, đối tượng Trần Ngọc Bính, trú tại huyện Đăk Song đã thực hiện hành vi cho vay với lãi xuất từ 180% đến 360%/năm. Với hành vi này, Bính vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Nông tạm giữ hình sự để điều tra làm rõ về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

 

 

Theo đó, đầu năm 2018, Bính đứng ra mở tiệm cầm đồ số 39 tại thôn 1, xã Trường Xuân nhằm mục đích để hoạt động cho vay lãi nặng rồi thuê 2 đối tượng khác về phụ giúp mình trong việc thực hiện các hoạt động cho vay lãi nặng.

Đối tượng Trần Ngọc Bính khai nhận: "Sau 1 năm hoạt động cho vay khoảng 1 tỷ thì em thu về 300 triệu, còn 100 nữa là 400 triệu."

Thượng tá Võ Đình Long, Phó phòng CSHS, Công an tỉnh Đắk Nông cho biết: "Phương thức, thủ đoạn hoạt động của chúng là, sau khi người vay tiền đến thì chúng thỏa thuận về lãi suất. Khi thỏa thuận xong thì người vay phải ký vào tờ giấy, rồi chúng giữ luôn. Điều này gây khó khăn cho cơ quan điều tra."

Bước đầu cơ quan điều tra công an xác định có 7 hộ dân đã vay của Bính số tiền 545 triệu đồng, Bính đã thu số tiền lãi là 139 triệu đồng.

Quá trình điều tra, lực lượng Công an đã thu giữ nhiều tang vật gồm: 118 tờ rơi thể hiện nội dung đáo hạn ngân hàng, cho vay trả góp và số tiền 90 triệu đồng cùng nhiều vật dụng liên quan khác. Ngoài ra theo tài liệu của cơ quan điều tra, số tiền Bính sử dụng vào việc cho vay lãi nặng là hơn 12 tỷ đồng, với hơn 1000 lượt vay. Vụ án đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

BT
Thăm dò khán giả