Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 21:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:55, Thứ 3, 10/01/2023

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Đà Nẵng tăng cường tấn công trấn áp tội phạm

(ANTV) - Dịp cuối năm cũng là thời điểm các loại tội phạm gia tăng hoạt động; nguy cơ xảy ra cháy nổ, tai nạn giao thông cũng tăng cao. Để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, PCCC trong dịp Tết, những ngày qua, các địa phương trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã đồng loạt ra quân tấn công trấn áp tội phạm, kiểm soát an toàn giao thông giữ yên bình cho nhân vui xuân đón Tết.

Thời điểm cuối năm, lưu lượng các phương tiện tham gia giao thông tại TP Đà Nẵng tăng cao, kèm theo đó là tình trạng vi phạm pháp luật về giao thông, đặc biệt là tình trạng uống rượu, bia của các chủ phương tiện diễn ra khá phổ biến, nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông cao. Để xử lý hiệu quả các trường hợp lái xe vi phạm uống rượu, bia, ngoài những địa điểm trung tâm, tập trung nhiều quán bia, rượu, thời gian qua lực lượng CSGT liên tục thay đổi vị trí lập các chốt kiểm tra nồng độ cồn, tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm 24/24h.

Với phương châm “Thức cho dân ngủ ngon, gác cho dân vui chơi”, Công an toàn thành phố từ quận, huyện đến xã, phường đã triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp bảo đảm an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội; tấn công, trấn áp mạnh các loại tội phạm hình sự, nhất là các loại tội phạm thường xuyên xảy ra trong dịp Tết như: trộm cắp, cướp tài sản, cố ý gây thương tích, đánh bạc, tội phạm liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo...

Xác định dịp Lễ, Tết là thời điểm hàng hóa tập trung đông, đặc biệt là những mặt hàng có nguy cơ cháy cao, lực lượng cảnh sát PCCC cũng đã tổng kiểm tra hết các cơ sở trên địa bàn thành phố để nắm bắt tình hình cũng như rà soát lại điều kiện an toàn phòng cháy, đảm bảo không để cháy nổ nghiêm trọng xảy ra dịp Tết Nguyên đán.

Để đảm bảo tuyệt đối ANTT, ATGT, PCCC trong Tết Nguyên đán, bên cạnh việc đẩy mạnh triển khai các giải pháp của các lực lượng chức năng thì mỗi người dân cũng cần nâng cao ý thức tự giác chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, góp phần mang đến một cái Tết bình yên cho mọi người, mọi nhà.

BT
Thăm dò khán giả