Thứ năm, ngày 11/08/2022 - 03:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:03, Thứ 6, 21/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Đà Lạt tấn công các loại tội phạm, bảo vệ bầu cử

(ANTV) - Thành phố Đà Lạt nói riêng và cả nước đang bước vào cao điểm chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp. Do đó, Công an thành phố Đà Lạt cùng Công an các phường, xã trên địa bàn đã đẩy mạnh các mặt công tác nghiệp vụ, đấu tranh mạnh mẽ với tất cả các loại tội phạm để bảo vệ tuyệt đối sự kiện quan trọng này.

Thời gian trước, trong và sau bầu cử, Công an thành phố Đà Lạt đã quán triệt phải nắm chắc tình hình dư luận trong quần chúng nhân dân; hoạt động của số đối tượng thường xuyên đăng tải thông tin xuyên tạc, có nội dung tiêu cực trên không gian mạng Internet.

Trên lĩnh vực phòng, chống tội phạm về trật tự xã hội đã tập trung đẩy mạnh các biện pháp đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm hoạt động băng nhóm theo kiểu xã hội đen, tín dụng đen, cờ bạc, trộm cắp, cướp, cướp giật, ma túy.

Từ ngày 15/4 đến nay, Công an thành phố Đà Lạt đã phát hiện 7 vụ, 22 đối tượng phạm pháp hình sự; 6 vụ 15 đối tượng mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy. Nổi bật trong thời gian gần đây, lực lượng Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Đà Lạt đã phát hiện, bắt giữ 1 nhóm gồm 4 đối tượng từ địa phương khác đến thành phố Đà Lạt, lợi dụng đám đông đã trà trộn thực hiện hành vi trộn cắp 13 điện thoại di động, với tổng gía trị 130 triệu đồng của du khách tại khu vực chợ đêm.

Quan trọng hơn, thời điểm dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, hoạt động kiểm tra nhắc nhở các trường hợp không đeo khẩu trang cùng nhiều biện pháp đảm bảo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 khác đang được liên tục thực hiện.

Về đảm bảo trật tự an toàn giao thông, Công an thành phồ xử lý các trường hợp vi phạm, nhất là các trường hợp tụ tập đua xe. Qua đợt cao điểm đã phát hiện gần 1.550 trường hợp vi phạm luật giao thông đường bộ; xử lý trên 1.300 trường hợp với số tiền gần 500 triệu đồng.

Bên cạnh đẩy mạnh công tác chuyên môn của cán bộ chiến sỹ trong đơn vị, Công an thành phố Đà Lạt còn đã xây dựng mới và tổ chức ra mắt 53 mô hình tổ dân phố, thôn không có tội phạm, tệ nạn xã hội.

Với những kết quả đã đạt, Đội Cảnh sát hình sự, Công an Đà Lạt đã được Chủ Tịch UBND tỉnh tặng bằng khen và 9 lượt cá nhân được Giám đốc Công an tỉnh và Chủ tịch UBND thành phố Đà Lạt tặng giấy khen với các thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh, phòng, chống tội phạm.

BT
Thăm dò khán giả