Thứ năm, ngày 02/02/2023 - 22:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:17, Thứ 2, 07/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Bắc Giang đấu tranh mạnh với tội phạm trộm cắp

(ANTV) - Chỉ tính từ cuối năm 2016 đến nay trên địa bàn tỉnh Bắc Giang xảy ra gần 400 vụ trộm cắp. Đáng chú ý, phương thức, thủ đoạn của các đối tượng ngày càng tinh vi, táo tợn, giá trị tài sản trộm cắp lớn gây ảnh hưởng tới việc sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp cũng như tâm lý hoang mang lo lắng trong nhân dân. 

Ròng rã 1 tháng trời đào đường hầm từ nhà xưởng công ty này sang công ty kia để trộm cắp 2000 màn hình điện thoại di động, với tổng giá trị tài sản gần 4 tỷ đồng là thủ đoạn mà nhóm “siêu trộm” gồm 7 đối tượng do Phạm Viết Dũng, sinh năm 1983 và Đặng Ngọc Trí, sinh năm 1984 cùng trú tại Tân Yên Bắc Giang là chủ mưu thực hiện. Hay đeo găng tay, bịt khẩu trang để tránh sự nhận diện rồi đột nhập vào nhà dân, Đỗ Văn Sơn, sinh năm 1990, trú tại thôn Nai, xã Nghĩa Trung, huyện Việt Yên đã thực hiện trót lọt 11 vụ trộm tại 2 huyện Hiệp Hòa và Việt Yên (thuộc tỉnh Bắc Giang). Trên đây chỉ là 2 trong số hàng trăm vụ án về trộm cắp mà lực lượng Công an tỉnh Bắc Giang đã khám phá thành công trong 6 tháng trở lại đây.

Trong vòng 3 năm trở lại đây,  mặc dù tội phạm về trộm cắp được kiềm chế nhưng phương thức hoạt động của các đối tượng ngày càng tinh vi, với những thủ đoạn gây án hoàn toàn mới. Hơn nữa các ổ nhóm hoạt động, trộm cắp liên huyện, liên tỉnh… gây khó khăn cho lực lượng chức năng trong công tác điều tra, phá án. Tuy nhiên, chỉ trong một thời gian ngắn các ổ nhóm, đối tượng trộm cắp đã bị lực lượng chức năng Công an tỉnh Bắc Giang triệt phá, thu hồi nhiều tang vật, tài sản trả lại cho bị hại.

Việc nhanh chóng triệt phá thành công các chuyên án trộm cắp của lực lượng Công an tỉnh Bắc Giang trong thời gian qua đã góp phần ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, tạo môi trường ổn định để các doanh nghiệp yên tâm đầu tư, phát triển sản xuất và góp phần củng cố lòng tin của nhân dân đối với lực lượng Công an.

BT
Thăm dò khán giả