Thứ năm, ngày 29/07/2021 - 19:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:28, Chủ Nhật, 20/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Còn nhiều hành vi vi phạm về phòng chống dịch COVID-19

(ANTV) - Trong khi đại đa số người dân đều nâng cao ý thức và thực hiện tốt các quy định nhằm bảo vệ bản thân cũng như những người xung quanh, thì vẫn còn một số ít trường hợp phớt lờ, không chấp hành quy định – đó là thực tế đang xảy ra ở nhiều địa phương, trong đó có Cà Mau. Và chính sự chủ quan, ích kỷ, vì lợi ích cá nhân này hoàn toàn có thể làm tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng. Tuy nhiên, tất cả những hành vi vi phạm này đều sẽ bị xử lý nghiêm minh.

Mới đây, Toà án nhân dân tỉnh Cà Mau đã mở phiên toà sơ thẩm xét xử đối tượng Lê Văn Thảo, trú huyện Trần Văn Thời về hành vi “tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép”.

Theo cáo trạng, vào ngày 18/01 sau khi thỏa thuận với 2 đối tượng khác, Thảo đã dùng tàu vận tải thủy sản của mình chở 38 người Việt Nam từ Malaixia nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, nhằm thu lợi bất chính 25.000.000đ. Hội đồng xét xử tuyên phạt Lê Văn Thảo 9 năm tù và về tội “tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép”.

Cũng với hành vi trên, ngày 03/02, Phạm Văn Chín bị bắt quả tang khi dùng phương tiện thủy tổ chức đưa 34 người, từ Malaysia nhập cảnh trái phép. Số người có liên quan trong vụ việc trên nhanh chóng được kiểm tra y tế và đưa đi cách ly tập trung.

Đặc biệt, trong thời gian gần đây tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, chính vì vậy các cấp chính quyền yêu cầu người dân cần thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch, thực hiện khẩu hiệu 5K của cơ quan y tế. Đại đa số người dân đều nâng cao ý thức và thực hiện tốt các quy định nhằm bảo vệ bản thân cũng như những người xung quanh, tuy vậy vẫn còn số ít trường hợp vẫn phớt lờ, không chấp hành quy định, lực lượng chức năng đã phát hiện và xử lý nghiêm đối với những trường hợp trên.

Bên cạnh các biện pháp của các cấp chính quyền, lực lượng CSGT công an tỉnh, trong quá trình tuần tra kiểm soát đảm bảo TTATGT cũng kết hợp xử lý các vi phạm về phòng chống dịch, trong đó có việc đeo khẩu trang. Đồng thời kết hợp với công tác tuyên truyền, giáo dục ý thức chấp hành các quy định, chỉ đạo của các cấp về phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Do dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, chính vì vậy mỗi người dân cần thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch, các hành vi vi phạm các quy định trên gây nguy cơ làm lây lan dịch bệnh sẽ bị các cơ quan chức năng xử lý nghiêm minh.

Thăm dò khán giả