Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 07:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:40, Thứ 4, 20/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Con nghiện ma túy đánh bố mẹ suýt chết

(ANTV) - Tại Bình Định, sáng nay (20/5), Tòa án nhân dân tỉnh Bình Định đã mở phiên toà sơ thẩm xét xử và tuyên phạt mức án 13 năm tù giam đối với bị cáo Phạm Vĩnh Cát (sinh năm 1987, TP Quy Nhơn) về hành vi giết người. Điều đáng nói, nạn nhân của Cát không ai khác chính là cha, mẹ ruột của đối tượng.

Xuất phát từ việc sử dụng nhiều loại ma tuý dẫn đến rối loạn tâm thần, làm hạn chế nhận thức, hạn chế điều khiển hành vi, nên khoảng 14 giờ 30 phút, ngày 8/3/2019, vì bực tức việc bị cha mẹ nói mình không tu chí cuộc sống, nên Cát đã dùng thanh sắt đường ray của cửa kéo trong nhà, đánh vào đầu, vai, lưng cha mẹ ruột mình là ông Phạm Vĩnh Tường và bà Nguyễn Thị Trường, gây tổn thương cơ thể lần lượt là 26% và 47%.

 Với hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, Dương Minh Hiến, sinh năm 1957, tại xã Lộc Ninh, thành phố Đồng Hới vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Bình tống đạt các quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam 4 tháng. 

Theo tài liệu điều tra, trước đây, đối tượng Dương Minh Hiến mở doanh nghiệp xây dựng tổng hợp nhưng bị phá sản và sinh ra nợ nần nhiều người. Do không có tiền trả nợ, nên trong thời gian từ năm 2013 đến nam 2015, mặc dù không có chức năng bố trí hay tuyển dụng người vào làm việc tại các cơ quan nhà nước, nhưng Dương Minh Hiến đã dùng thủ đoạn đưa ra thông tin và hứa hẹn sẽ xin được việc làm vào các cơ quan nhà nước để nhận tiền của một số người dân trên địa bàn nhờ Hiến xin việc với số tiền từ 50 đến 173 triệu đồng. 

Sau khi nhận tiền, Dương Minh Hiến không xin được việc làm cho ai như hứa hẹn và đã chiếm đoạt của 5 người với tổng số tiền 573 triệu đồng. Hiện vụ việc đang được Cơ quan Công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

BT
Thăm dò khán giả