Thứ bảy, ngày 18/09/2021 - 06:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:05, Thứ 2, 24/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Côn đồ hành hung cán bộ y tế đang cứu chữa bệnh nhân

(ANTV) - Một cán bộ y tế huyện Quỳ Châu (Nghệ An) bị côn đồ hành hung, gây thương tích nặng khi đang làm nhiệm vụ chữa trị cho bệnh nhân. Sự việc diễn ra vào hồi 21’30 phút ngày 21/6.

 

Thời điểm trên, Trung tâm Y tế Quỳ Châu có tiếp nhận bệnh nhân bị vết thương ở bàn tay do một nhóm thanh niên đưa vào viện. Do khu vực phòng tiểu phẫu của Khoa ngoại đang khóa cửa nên nhóm người đứng ngoài chửi bới và được kíp trực Khoa Ngoại sản tiếp nhận và đưa bệnh nhân vào phòng tiểu phẫu để kiểm tra và xử lý vết thương.

Mặc dù kíp trực có mặt kịp thời và không hề có phản ứng gì trước những lời lẽ và hành động của nhóm thanh niên nhưng có một đối tượng có những lời lẽ xúc phạm đến các cán bộ y tế.

Sau khi đưa bệnh nhân vào làm thủ thuật, khoảng 5 phút sau, có 1 bệnh nhân khác lại vào viện, điều dưỡng Nguyễn Thị Phương ra đón và xem xét bệnh nhân thì tiếp tục bị nhóm thanh niên xúc phạm. 2 nam, nữ thanh niên trong nhóm đã tiến tới dùng chân đạp, tay đấm, túm tóc, bóp cổ điều dưỡng này. Sau khi có cán bộ y tế, bảo vệ đến can ngăn thì hai đối tượng mới dừng lại và bỏ đi. Công an huyện Quỳ Châu đã tiếp nhận vụ việc để điều tra, xử lý.

Thanh Hóa: Bắt 3 đối tượng người nước ngoài chuyên cạy phá két sắt, trộm cắp tiền vàng
 

 

 
Ba đối tượng người nước ngoài gồm: Liêu Chí Ba (Liao.Zhibo); Vi Kim Luyện (Wei Jinlian) và Vi Chí Hằng (Wei Zhi Heng), đều ở tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc chuyên đột nhập vào các nhà máy, công ty để cạy phá két sắt trộm cắp tiền, vàng...vừa bị phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Thanh Hóa) bắt giữ sau một thời gian theo dõi và lập án đấu tranh
 
Theo kết quả điều tra ban đầu: 2 đối tượng Vi Chí Hằng và Vi Kim Luyện nhập cảnh vào Việt Nam trái phép bằng đường tiểu ngạch, còn Liêu Chí Ba nhập cảnh vào Việt Nam để đi du lịch, tuy nhiên không đi theo đoàn du lịch mà mục đích là để trộm cắp tài sản.  Sau khi nhập cảnh, 3 đối tượng trên đã câu kết với nhau để đột nhập vào phòng tài vụ của các nhà máy, các công ty để cạy phá két bằng các thiết bị rất hiện đại, không phát ra tiếng động, để lại đấu vết siêu nhỏ trên mặt trước của két và trộm cắp tiền vàng.
 
Tại cơ quan Công an, qua đấu tranh khai thác, bước đầu 3 đối tượng nói trên khai nhận đã gây ra 6 vụ trộm cắp tài sản tại các công ty, nhà máy thuộc các khu công nghiệp trên địa bàn các tỉnh Thanh Hóa, Hà Nam với tổng số tài sản hơn 735 triệu đồng và 8 chỉ vàng.
 
Hiện cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành tạm giữ hình sự đối với 3 đối tượng nói trên về hành vi trộm cắp tài sản. Đồng thời, phối hợp với các các ngành chức năng để điều tra, mở rộng vụ án./.
Thăm dò khán giả