Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 00:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:50, Thứ 4, 26/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Côn đồ dùng hung khí giải quyết mâu thuẫn

(ANTV) - Tình trạng giải quyết mẫu thuẫn bằng hung khí nguy hiểm đang có những diễn biến phức tạp, bất kỳ mâu thuẫn lớn hay nhỏ, khi hai bên không kiềm chế được là có thể dẫn đến ẩu đả, làm tổn hại sức khỏe, tài sản thậm chí tính mạng của nhau. Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Hải Dương đã xảy ra nhiều vụ việc đáng tiếc mà nguyên nhân xuất phát từ việc giải quyết mâu thuẫn bằng bạo lực trong đó có sử dụng hung khí nguy hiểm, điều này làm cho người dân vô cùng lo lắng, bức xúc.

 

Mấy ngày gần đây, vợ chồng ông Bùi Kim Lân, ở 208 Đường Thanh Niên, phường Quang Trung, TP Hải Dương vẫn còn lo lắng, bức xúc trước việc bị đối tượng Đỗ Quang Hưng, SN 1986, ở Phường Bình Hàn, TP Hải Dương thường xuyên uy hiếp bằng cách ném gạch đá, bom xăng vào nhà. Nguy hiểm hơn vào một buổi tối, trong khi đang quét dọn phía trước cửa nhà, phát hiện đối tượng Hưng đi xe máy đến, ông Lân vội chạy vào trong nhà, đóng cửa lại, tuy nhiên đối tượng vẫn đưa súng lên bắn vào cửa nhà ông, khiến ông và gia đình vô cùng sợ hãi.

Nguyên nhân dẫn đến vụ việc trên là giữa Hưng và con trai ông Lân xảy ra mâu thuẫn. Ngay sau khi biết được vụ việc, Công an TP Hải Dương đã tổ chức tuần tra truy bắt đối tượng Hưng. Tại thời điểm bắt giữ, lực lượng Công an còn thu giữ trong người đối tượng 03 viên đạn kim loại màu vàng, kích thước 2x0.5cm.

Trước đó, cũng xuất phát từ mâu thuẫn cá nhân giữa Lưu Trung Kiên, SN 1999 và Lê Thành Long, SN 2001, cùng ở TP Hải Dương. Cả hai đã dùng hung khí tấn công, truy sát nhau. Hậu quả Kiên tử vong khi bị Long dùng dao bấm mang theo người đâm trúng

Chỉ vì những mâu thuẫn, bức xúc nhất thời, thiếu kiếm soát mà đã và đang xảy ra rất nhiều vụ việc dùng hung khí giải quyết gây ra hệ lụy lớn cho gia đình và xã hội.  Để ngăn ngừa tình trạng này, cùng với sự vào cuộc của cơ quan công an, trước hết là ý thức của mỗi người dân phải sống và làm việc theo Hiến pháp và Pháp luật. Khi xuất hiện nhưng mâu thuân trong cuộc sống, cần có cách giải quyết tế nhị, khôn khéo, tránh có những hành động bột phát, thiếu suy nghĩ để dẫn đến các hành vi phạm tội./.

BT
Thăm dò khán giả