Thứ hai, ngày 06/02/2023 - 09:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:49, Thứ 6, 03/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cố tình ở lại Việt Nam trái phép để lấy thêm vợ

(ANTV) -  Dù đã có vợ con ở Trung Quốc nhưng vẫn muốn lấy thêm vợ Việt nên Xuê Xiao Rong tìm mọi cách ở lại Việt Nam trái phép, Tòa án nhân dân TP Đà Nẵng vừa đưa ra xét xử, tuyên phạt bị cáo Xuê Xiao Rong (41 tuổi) quốc tịch Trung Quốc 18 tháng tù về tội ở lại Việt Nam trái phép.

 

 

Theo cáo trạng, ngày 21/11/2019, Xuê Xiao Rong nhập cảnh vào Việt Nam đến thành phố Hải Phòng bằng thị thực du lịch và được gia hạn tạm trú đến ngày 21/8/2020. Mặc dù đã hết hạn thị thực nhưng đối tượng này vẫn bất chấp ở lại Việt Nam và đến tháng 12/2020 bị Công an thành phố Hải Phòng xử phạt về hành vi sử dụng chứng nhận tạm trú quá thời hạn và được yêu cầu xuất cảnh.

Sau khi nộp phạt, Xuê Xiao Rong  cùng người yêu của mình không về nước mà trốn di chuyển vào Đà Nẵng, thuê trọ tại 1 căn hộ ở phường Khuê Mỹ; đồng thời, tìm cách liên hệ với các đối tượng làm dịch vụ gia hạn thị thực bằng hình thức không đúng quy định pháp luật để được ở lại Việt Nam trái phép nhưng bị lực lượng Công an phát hiện.

Trước hội đồng xét xử bị cáo Xuê Xiao Rong khai lý do không về Trung Quốc là vì dịch bệnh và muốn ở lại Việt Nam để lấy thêm vợ.

BT
Thăm dò khán giả