Thứ tư, ngày 12/05/2021 - 03:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:14, Thứ 7, 06/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cơ sở thẩm mỹ trá hình trong quán cà phê

(ANTV) - Thanh tra Sở Y tế TP.HCM mới đây đã phối hợp với Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an TP.HCM tiến hành kiểm tra đột xuất một cơ sở thẩm mỹ chui núp bóng một quán cà phê trên địa bàn quận 5. Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở này chưa xuất trình được giấy phép kinh doanh, chứng chỉ hành nghề cũng như là giấy phép hoạt động.

Theo đó, cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ có tên là “Comeback Beauty” hoạt động không phép và được đặt ở lầu 1 núp bóng một quán cà phê có biển hiệu Nhã được đặt tại tầng trệt tại địa chỉ số 783, đường Trần Hưng Đạo, phường 1, quận 5, TP.HCM.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện có hai phòng chức năng phục vụ cho việc phẫu thuật thẩm mỹ cùng nhiều máy móc, thuốc, trang thiết bị. Quá trình theo dõi, cơ quan chức năng còn phát hiện trên mạng xã hội, “Comeback Beuty” còn cho đăng tải thêm nhiều dịch vụ thẩm mỹ khác như tiêm filler, thẩm mỹ vùng kín,…

Đoàn kiểm tra đã niêm phong và tạm giữ toàn bộ dụng cụ và trang thiết bị y tế tại cơ sở để làm căn cứ xử lý và yêu cầu cơ sở ngưng ngay việc thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ, các dịch vụ liên quan đến kỹ thuật y tế khi chưa chứng minh được hồ sơ pháp lý theo quy định.

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết sẽ tiếp tục làm rõ việc các cá nhân thực hiện dịch vụ thẩm mỹ tại cơ sở trên và xử lý nghiêm sai phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Lạng Sơn: Bắt đối tượng đưa người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Khi đang làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát tại KM17+800 Quốc lộ 1A, thuộc địa phận phường Đông Kinh, thành phố Lạng Sơn, phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lạng Sơn phát hiện một xe ô tô đang vận chuyển 5 đối tượng người Trung Quốc không có giấy tờ, thủ tục nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Lái xe nhãn hiệu Huyndai Gets tên là Nguyễn Văn Hoa, sinh 1981, trú tại huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang đã đón 5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua khu vực huyện Trung Khánh, tỉnh Cao Bằng, sau đó đưa qua địa bàn tỉnh Lạng Sơn để về khu công nghiệp Đình Trám, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang với tiền công 3 triệu đồng. 5 đối tượng người Trung Quốc khai nhậnđã nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua đường mòn để đi du lịch và tìm việc làm.

Cơ quan An ninh điều tra đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Hoa về hành vi tổ chức đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, đồng thời tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

BT
Thăm dò khán giả