Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 20:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:21, Thứ 5, 10/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Có hay không chuyện bảo kê gặt lúa ở huyện Krông Pắk?

(ANTV) - Những ngày qua, người dân xã Hòa Tiến, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk bức xúc phản ánh việc thu hoạch lúa của bà con gặp nhiều khó khăn do bị một nhóm đối tượng bảo kê không cho máy gặt xuống đồng. 

Cánh đồng lúa nước xã Hòa Tiến đang bước vào mùa gặt. Nhưng trước đó nhiều hộ dân đã liên tục phản ánh bị đối tượng tên Đinh Văn Giàu có hành vi đứng ra “bảo kê” ngăn chặn không cho máy gặt xuống đồng, nhiều diện tích lúa của bà con đã chín rộ nhưng việc thu hoạch lúa trên cánh đồng bị ngưng trệ.

Theo người dân, hiện tại giá thuê máy gặt chỉ từ 250-300 ngàn đồng/sào nhưng ông Giàu “ép” người dân thuê máy gặt với giá cao hơn từ 350-400 ngàn đồng/sào và ông Giàu cấm tất cả máy gặt trên địa bàn không được gặt lúa cho người dân, ngoại trừ máy của ông.

Trước những bức xúc của người dân, Chủ tịch UBND xã Hòa Tiến đã trực tiếp xuống cánh đồng thôn 4B, để kiểm tra và khẳng định không có việc băng nhóm bảo kê gặt lúa tại địa phương. Theo vị lãnh đạo này, việc thu hoạch lúa của người dân bị ngưng trệ là do mâu thuẫn giữa các hộ dân và chủ máy gặt.

Lãnh đạo Công an huyện Krông Pắk cũng đã xuống hiện trường, xác minh thông tin và khẳng định, đến thời điểm hiện tại chưa phát hiện dấu hiệu bảo kê trong thu hoạch lúa tại xã Hòa Tiến.

Cánh đồng lúa nước thôn 4b xã Hòa Tiến có diện tích hơn 10ha. Trước mắt, để người dân thu hoạch lúa vụ Đông Xuân kịp thời vụ, UBND xã Hòa Tiến đã trực tiếp gọi máy gặt về tận cánh đồng cho bà con và điều động lực lượng công an xã, dân phòng bảo vệ để bà con yên tâm thu hoạch lúa.

 

BT
Thăm dò khán giả