Thứ sáu, ngày 17/09/2021 - 03:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:36, Thứ 4, 21/10/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cờ bạc trá hình game bắn cá tràn về miền quê

(ANTV) -Hiện nay, máy trò chơi bắn cá đã hiện diện nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Kiên Giang và đang tràn về các vùng sâu vùng xa. Không chỉ dừng lại là một trò chơi giải trí thông thường mà các chủ game đã biến tướng, núp bóng dưới vỏ bọc qua trò chơi giải trí để thực hiện hành vi đánh bạc ăn tiền và hiện nay game bắn cá đã mang lại nhiều hệ lụy cho những miền quê của tỉnh Kiên Giang.

 
Do ham chơi game bắn cá, có máu ăn thua, khiến cho các đối tượng ham chơi bắn cá trở thành con nợ của chủ tiệm game. Trong đó, Nguyễn Duy Thanh SN 2000, trú tại xã Minh Thuận, huyện U Minh Thượng  là một game thủ nổi tiếng trong "làng bắn cá" ở xã Minh Thuận đã nợ 2 chủ tiệm game với 2 lần bắn cá số tiền 16 triệu đồng. Không có tiền, các đối tượng đi trộm cắp tài sản bán lấy tiền trả nợ.
 
Trước hành vi trên, ngoài việc công khai kiểm điểm trước dân đối với Thanh và các đối tượng khác, cơ quan chức năng huyện U Minh Thượng còn cảnh báo người dân nơi đây về những tác hại  khôn lường từ việc nghiện game bắn cá đang xâm nhập trong tầng lớp thanh thiếu niên.
 
Ông Phan Văn Tới – người dân xã Minh Thuận huyện U Minh Thượng cho biết, cách đây vài tháng trước, ở xã này rất yên ổn, từ khi có loại game bắn cá này về là nhiều chuyện xảy ra. Mấy cháu học sinh thì thấy game gì mới thì mê, bỏ học bỏ hành, sanh ra trộm cắp, mà cái game này nó không mang tính giải trí nữa mà chơi ăn tiền.
 
Tại địa điểm game bắn cá khác trên địa bàn xã Minh Thuận,  hàng ngày có rất nhiều người đến chơi. Nhưng hầu hết các game thủ ở đây đều là các em ở độ tuổi cắp sách đến trường.
 
Hình thức chơi đơn giản nhưng lại kích thích máu hơn thua của những con bạc. Vì thế, có rất nhiều trường hợp người chơi thua đến vài chục triệu đồng chỉ sau 1 đêm. Để có tiền mua những thẻ xèng chơi game, các em đã không ngần ngại thực hiện những hành vi trái pháp luật ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn huyện.
 
Trao đổi với ANTV, Thượng tá Hồ Minh Hà – Phó trưởng Công an huyện U Minh Thượng – Kiên Giang cho biết, tới đây thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh, công an huyện U Minh Thượng sẽ tiến hành kiểm tra chặt chẽ loại hình game bắn cá và tuyệt đối xử lý nghiêm các hình thức cờ bạc núp bóng game bắn cá. Qua đây, cũng cảnh báo với bà con là loại hình game này, người chơi không bao giờ thắng được, vì các chủ máy đã cài đặt sẵn, việc ăn hay thua là do chủ máy quyết định, không bao giờ người chơi thắng được đối với loại game này.
 
Núp dưới hình thức giải trí, game bắn cá lại biến tướng thành trò cờ bạc trá hình, ảnh hưởng đến cuộc sống nhiều người dân vùng nông thôn. Để tránh xa những tệ nạn, ngoài sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng chức năng thì trước hết, bản thân mỗi người dân cần tỉnh táo, tránh xa trò chơi nguy hại này, không để mình trở thành nạn nhân của vòng xoáy đỏ đen gây ra những hệ lụy khôn lường cho bản thân, gia đình và xã hội.
BT
Thăm dò khán giả