Thứ sáu, ngày 30/07/2021 - 02:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:38, Thứ 5, 29/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chuyện ở xã nhiều năm không có tội phạm hình sự

(ANTV) - Đã có nhiều năm không có tội phạm, không có điểm nóng về tệ nạn xã hội. Người dân chưa từng biết đến ma túy, không những vậy họ cũng chưa từng để xảy ra hành vi vi phạm pháp luật. 

Đó là câu chuyện một xã vùng cao Yên Thượng, huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình là xã có nhiều năm liền là địa bàn “sạch” không có tội phạm hình sự.

Các bản làng của xã vùng cao Yên Thượng nằm rải rác ở 12 xóm, những năm trước đây, lợi dụng địa bàn các xóm ở vùng sâu vùng xa, kẻ xấu đến làng tuyên truyền những luận điệu xuyên tạc, lôi kéo bà con ở đây.

Tuy nhiên, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền pháp luật không nghe theo kẻ xấu của chính quyền xã, người dân đã kịp thời báo cho lực lượng an ninh đẩy đuổi đối tượng ra khỏi địa phương. Đồng thời, phát huy vai trò của hội người cao tuổi, góp sức trong phòng chống tội phạm, vận động con cháu tránh xa tệ nạn xã hội. Nhất là các tệ nạn về ma túy, trộm cắp, gây rối trật tự.

Để có được một xã đảm bảo an ninh trật tự, chính quyền xã Yên Thượng, trong đó lực lượng Công an xã đóng vai trò nòng cốt thường xuyên bám sát địa bàn, đẩy mạnh phong trào toàn dân BVANTQ.

Khi xảy ra các vụ việc mâu thuẫn, tranh chấp đều được lực lượng công an xã giải quyết ngay từ khi mới còn manh nha, không để tính chất vụ việc phức tạp. Nhiều năm trở lại đây xã Yên Thượng duy trì là địa bàn sạch không có tội phạm, điểm nóng về ANTT.

Trong thời gian tới, Ban Công an xã Yên Thượng tiếp tục phối hợp với các hội, đoàn thể tổ chức nhiều lớp tuyên truyền về pháp luật, ký cam kết không vi phạm pháp luật, vận động nhân dân tích cực tham gia đấu tranh, tố giác tội phạm.

Đồng thời, xử lý nghiêm minh những trường hợp vi phạm đảm bảo tính răn đe, giáo dục tiếp tục duy trì xã có địa bàn “sạch” không tội phạm, đem lại cuộc sống bình yên cho người dân nơi đây./.

BT
Thăm dò khán giả