Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 06:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:37, Thứ 3, 25/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chuẩn bị xét xử 14 cựu cán bộ sai phạm đất tại Đồng Tâm

(ANTV) - Ngày 24/7, đại diện Tòa án Nhân dân huyện Mỹ Đức, Hà Nội cho biết, dự kiến ngày 8/8, đơn vị sẽ đưa vụ án quan chức xã Đồng Tâm sai phạm trong quản lý đất đai ra xét xử cấp sơ thẩm.

Cáo trạng của cơ quan công tố huyện Mỹ Đức cho biết, từ năm 2002 đến năm 2013, do buông lỏng công tác quản lý Nhà nước về lĩnh vực đất đai tại địa bàn xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, các cựu lãnh đạo xã, cán bộ huyện đã vì động cơ vụ lợi đã thực hiện việc cấp, giao đất trái thẩm quyền, hợp thức đất lấn chiếm cho một số hộ dân trái quy định.

Vụ án này có 14 bị cáo bị truy tố tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ và Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. Trong các bị cáo có 10 người là các cựu cán bộ, lãnh đạo xã Đồng Tâm, 4 người còn lại là cán bộ cấp huyện.

Cáo trạng của Viện kiểm sát khẳng định, các cựu cán bộ xã Đồng Tâm đã có nhiều sai phạm trong khi cấp, bán đất trái thẩm quyền; giao đất không đúng đối tượng và tổ chức đầu thầu đất trái quy định; hợp thức hóa đất lấn chiếm; hợp thức hóa trái quy định hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất…

Vai trò của các cựu cán bộ Văn phòng đăng ký đất đai và Phòng Tài nguyên môi trường huyện Mỹ Đức là không thực đúng chức trách, nhiệm vụ được giao, thiếu trách nhiệm trong việc thẩm định, thẩm tra nguồn gốc đất dẫn đến việc ký nhận không có cơ sở.

Các bị cáo cũng có hành vi hưởng lợi trong hành vi sai phạm của mình. Dự kiến phiên tòa xét xử trong 4 ngày.

Quảng Nam: TNGT nghiêm trọng khiến 3 thanh niên tử vong

Tại Quảng Nam, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra trên đường Hồ Chí Minh làm 3 người chết, 1 người bị thương.

Vào khoảng 16 giờ 20 phút ngày 23/7, tại cầu Đăk Sa, đường Hồ Chí Minh đoạn qua xã Phước Đức, huyện Phước Sơn, Quảng Nam, 2 thanh niên Hồ Văn Khéo và Hồ Văn Sáng, cùng sinh năm 1994, trú huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam đi xe máy chạy với tốc độ cao đã tông trực diện vào xe máy chạy ngược chiều do Ngô Văn Vị, SN 1994, trú huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang điều khiển, chở theo Hồ Văn Chương SN 2003, trú huyện Phước Sơn.

Cú chạm quá mạnh, khiến 3 thanh niên Hồ Văn Khéo, Hồ Văn Sáng và Ngô Văn Vị đã tử vong, riêng Hồ Văn Chương bị thương nặng.

Gia đình các nạn nhân cho biết, trước đó cả 4 thanh thiếu niên này cùng tham dự đám cưới một người bạn tại xã Phước Năng.

Sau đó Hồ Văn Khéo và Hồ Văn Sáng rời buổi tiệc sớm hơn để đi chụp ảnh thẻ bổ sung hồ sơ xét tuyển đại học, trên đường quay về thì xảy ra va chạm.

BT
Thăm dò khán giả