Thứ năm, ngày 05/08/2021 - 07:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:30, Thứ 4, 02/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chủ tịch UBND TP. HCM chỉ đạo quyết liệt tấn công tội phạm

(ANTV) - Ngày 1/3, tại hội trường UBND TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra Hội nghị quán triệt, triển khai nhiệm vụ đấu tranh phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội trên địa bàn thành phố. Chủ trì hội nghị, ông Nguyễn Thành Phong – Chủ tịch UBND thành phố đã phê bình lãnh đạo một số quận, huyện không có mặt mà cử cấp phó đi thay.

Tại hội nghị, Trung tướng Lê Đông Phong – Giám đốc Công an thành phố báo cáo tình hình tội phạm trên địa bàn thành phố trong tháng 2 đã được kéo giảm đáng kể. Tuy nhiên, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thành Phong cho rằng, kết quả trên là chưa căn cơ, tình hình xã hội còn có những phức tạp, tỷ lệ điều tra phá án chưa thật cao.

Do đó, ông yêu cầu những đơn vị có trách nhiệm phải xem xét kỹ cả nguyên nhân chủ quan lẫn khách quan và nhấn mạnh việc phòng chống tội phạm chủ công là công an, nhưng trách  nhiệm là của cả hệ thống chính trị. Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thành Phong cũng dẫn chứng những mô hình bảo vệ an ninh Tổ quốc của quần chúng nhân dân rất hiệu quả, đáng nhân rộng.

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND thành phố cũng đã phê bình lãnh đạo một số quận, huyện không có mặt mà cử cấp phó đi thay.

Ông khẳng định vẫn còn tình trạng cán bộ một số nơi làm việc kiểu đối phó trong phòng chống tội phạm. Đặc biệt là cơ chế xử lý người đứng đầu trong vấn đề phòng chống tội phạm là chưa quyết liệt và sắp tới thành phố sẽ có cơ chế xử lý nghiêm trách nhiệm người đứng đầu, không để tình trạng này tồn tại như thời gian vừa qua.

An Giang: Xét xử 15 đối tượng về tội giết người

Ngày 01/3, Tòa án nhân dân tỉnh An Giang đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự liên quan đến 15 bị cáo đều trú tại An Giang về tội “giết người”, do Đinh Hoàng Dũ và Lê Tòng Quân cầm đầu.

Theo cáo trạng, do mâu thuẫn trong việc tranh giành địa bàn tổ chức đánh bạc giữa nhóm của Đinh Hoàng Dũ với nhóm của Lê Tòng Quân, tối 30/6/2014 nhóm của Dũ mang theo nhiều hung khí đến khu vực cầu Cồn Tiền thuộc huyện An Phú chém nhóm của Quân. Cuộc ẩu đả giữa hai nhóm đã làm nhiều đối tượng bị thương.

Ngày 18/7/2014, nhóm của Lê Tòng Quân tiến hành trả thù, dùng mã tấu chém Trần Ngọc Phú và Trần Văn Quân là các đối tượng trong nhóm của Dũ bị thương nặng. Sau khi gây án, từ tháng 8 đến tháng 11/2014, các đối tượng trong hai nhóm bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra. Qua khám xét nơi ở của các đối tượng, lực lượng Công an thu giữ 12 cây dao tự chế, kiếm và búa. Dự kiến phiên tòa sẽ tuyên án sau 6 ngày xét xử.

BT
Thăm dò khán giả