Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 08:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:28, Chủ Nhật, 06/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chủ nhà bị cùng 1 đối tượng trộm, cướp

(ANTV) - Một đối tượng từng đột nhập, trộm cắp tài sản nhà dân ở cùng địa phương, rồi vài tháng sau hắn lại tiếp tục quay trở lại căn nhà này và một nhà khác dùng dao khống chế chủ nhà để cướp tài sản. Nhận được tin báo về sự táo tợn liều lĩnh của đối tượng, Công an huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang đã nhanh chóng vào cuộc điều tra và bắt giữ thủ phạm.

 

Đối tượng bị bắt giữ là Trần Hoàng Ba, sinh năm 1990, trú xã Tây Yên, huyện An Biên.

Vào một đêm giữa tháng 4/2019, lợi dụng lúc gia đình chị Nguyễn Thị Diễm ở cùng xã đang ngủ say, cửa nhà chỉ khép hờ không khóa, Ba đã lẻn vào nhà trộm 1 điện thoại di động rồi tẩu thoát.

Thấy lần "ăn đêm" diễn ra trót lọt, nên vào khoảng 23 giờ ngày 3/9, Ba tiếp tục đến nhà chị Diễm, đột nhập vào bên trong với ý định trộm cắp. Dù thấy chị Diễm đang ngủ nhưng do sợ bị phát hiện, Ba ra sau bếp lấy một con dao kề sát vào cổ chị Diễm khống chế cướp tiền trong túi áo.

Đến khoảng 8 giờ hôm sau, vì sợ bị Công an bắt giữ nên Ba đã đến nhà chị Diễm trả lại số tiền đã cướp và yêu cầu chị không được trình báo Công an. Vì lo sợ trả thù, nên chị Diễm đồng ý.

Do không tiền tiêu xài nên vào khoảng 1 giờ sáng ngày 5/9, Ba tiếp tục lẻn vào nhà chị Nguyễn Thị Khôn và lấy trộm 1 chiếc máy tính bảng hiệu Samsung, khi bị chị Khôn phát hiện định tri hô, Ba liền rút dao kề cổ khống chế chị Khôn cướp thêm tiền và đôi bông tai bằng vàng.

Sau khi cướp được tài sản của chị Khôn, Ba tẩu thoát đến khu vực ấp Mương Quao, xã Tây Yên thì bị quần chúng nhân dân và Công an bắt giữ. Qua hai vụ án trên có thể thấy, thủ đoạn của bọn tội phạm rất manh động, nếu bị chủ nhà phát hiện, chúng sẵn sàng dùng vũ khí đe doạ, uy hiếp, thậm chí làm nguy hại đến tính mạng và tài sản.

Vì vậy, để hạn chế tình trạng này, mọi người dân cần nâng cao cảnh giác, trước khi đi ngủ cần kiểm tra xung quanh nhà, khóa chốt cửa cẩn thận để tự bảo vệ tính mạng và tài sản của mình, tránh những sự việc đáng tiếc xảy ra.

BT
Thăm dò khán giả