Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 10:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:11, Thứ 2, 18/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chủ hụi ôm tiền tỷ bỏ trốn, hàng trăm công nhân lo lắng

(ANTV) - Những ngày qua, hàng trăm công nhân đang làm việc tại một doanh nghiệp ở Khu công nghiệp Thạnh Phú,  huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai như ngồi trên đống lửa khi chủ hụi bỏ trốn và không liên lạc được. Trước việc số tiền dành dụm nhiều năm làm công nhân có nguy cơ mất trắng, nhiều công nhân đang hết sức lo lắng.

Là công nhân tại KCN Thạnh Phú ở huyện Vĩnh Cửu, những ngày qua chị Trịnh Thị Hương luôn trong tâm trạng bần thần, mất ăn mất ngủ khi số tiền lên tới hơn 100 triệu đồng có nguy bị mất trắng. Chị Hương cho biết, sau khi tham gia chơi hụi với thời gian dài, đang gần đến lượt mình hốt hụi bất ngờ chủ hụi trốn và không thể liên lạc được. 

Không chỉ trường hợp chị Hương mà hàng trăm công nhân tại một một doanh nghiệp tại KCN Thạnh Phú giới thiệu nhau theo hụi mấy năm nay cũng như ngồi trên đống lửa trước nguy cơ bị mất trắng số tiền dành dụm nhiều năm. Trong đó chỉ riêng số công nhân cùng 1 công ty đóng tại KCN Thạnh Phú rủ nhau cùng tham gia chơi hụi, số tiền bị chủ hụi ẵm bỏ trốn đã lên tới hàng tỷ đồng. Những công nhân này cho biết, chủ hụi bỏ trốn là Võ Oanh Lệ Hằng, trú xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu. Bà Oanh từng làm cùng công ty tại KCN Thạnh Phú.
 
Trước thông tin trên, ngày 17-5 Công an huyện Vĩnh Cửu và Phòng An ninh Kinh tế - Công an tỉnh Đồng Nai cũng đã vào cuộc xác minh vụ việc. Công an xã Thạnh Phú đã xuống nhà bà Võ Oanh Lệ Hằng để xác minh. Tuy nhiên, bà Hằng đã bỏ trốn khỏi địa phương từ nhiều ngày qua. 
 
Công an xã Thạnh Phú cũng đã liên hệ với một số nạn nhân bị giật hụi để nắm thông tin vụ việc, khẩn trương phối hợp với lực lượng nghiệp vụ của Công an huyện Vĩnh Cửu và Công an tỉnh Đồng Nai để xác minh, làm rõ. 
BT
Thăm dò khán giả