Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 18:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:26, Thứ 6, 01/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chủ động phòng ngừa tội phạm dịp lễ 2/9

(ANTV) - Cùng với các cấp, các ngành trên toàn quốc, trong những ngày này, lực lượng công an trên toàn quốc đã tăng cường lực lượng và các biện pháp nghiệp vụ chủ động phòng ngừa, đấu tranh trấn áp tội phạm đảm bảo TTATXH và  TTATGT để người dân có ngày nghỉ lễ Quốc khánh an toàn nhất.

Về công tác đảm bảo ANTT nhiệm vụ trọng tâm của CA các địa phương là triển khai thực hiện huy động tối đa các lực lượng, rà soát, nắm chắc tình hình địa bàn, đối tượng; đồng thời phối hợp với các lực lượng an ninh cơ sở duy trì tuần tra vũ trang, giải quyết đám đông tụ tập, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, bắt giữ, xử lý các đối tượng vi phạm pháp luật.

Với công tác đảm bảo ATGT, lực lượng CSGT đã tăng cường triển khai, chia làm nhiều tổ công tác thực hiện đồng bộ các biện pháp tuần tra, xử lý các trường hợp vi phạm Luật giao thông đường bộ; tập trung xử tình trạng sử dụng rượu bia điều khiển phương tiện giao thông, xe ô tô chở quá tải trong dịp nghỉ Lễ Quốc Khánh.

Khánh Hòa: đáp ứng đủ nhu cầu đi lại của người dân trong dịp nghỉ lễ 2/9
 
Dịp nghỉ lễ Quốc Khánh 2/ 9 năm nay rơi vào dịp cuối tuần, kéo dài 3 ngày, sau khi kết thúc nghỉ hè, học sinh, sinh viên chuẩn bị nhập học nên theo dự báo nhu cầu vận chuyển hành khách trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa sẽ không tăng quá mạnh. Dù vậy đến nay, các phương tiện ô tô khách và tàu hỏa đều đã chuẩn bị sẵn phương án đảm bảo đáp ứng tốt nhu cầu đi lại của người dân trong dịp nghỉ lễ cao điểm này.
 
Tại Bến xe phía Nam thành phố Nha Trang, trong ngày hôm nay, lượng hành khách liên tỉnh về bến không tăng quá mạnh. Dự báo năm nay, lượng khách đi lại tăng từ 10 đến 15% so với ngày thường, bình quân mỗi ngày có từ 160 đến 165 xe xuất bến đi các tỉnh, thành trong cả nước. Trong đó tuyến TP. Hồ Chí Minh - Nha Trang và các tỉnh phía Nam, bình quân mỗi ngày có khoảng 3.000 lượt khách qua bến. Giá vé vẫn được giữ nguyên.
 
Hiện nay, vé đi các tỉnh phía nam còn rất nhiều, các đơn vị vận tải cũng thực hiện nghiêm việc kê khai giá cước, niêm yết giá cước theo đúng quy định. Đối với ngành đường sắt, Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn tổ chức chạy thêm 8 chuyến tàu TP. Hồ Chí Minh - Nha Trang và ngược lại từ ngày 31/8 đến 4/9.
 
Tính tới thời điểm hiện tại, bình quân mỗi ngày ga Nha Trang đón khoảng 1.600 đến 1.700 khách. Theo dự báo, dịp lễ 2 tháng 9, lượng khách sẽ tăng khoảng 65 đến 70% so với ngày thường.
 
Về giá vé, ngành đường sắt áp dụng chính sách giá linh hoạt trong dịp lễ tăng nhẹ chiều đông khách, ngày cao điểm và giảm giá chiều vắng, thực hiện giảm giá vé đối với các đoàn khách tập thể. Hiện tại, vẫn còn hơn 20% tổng lượng vé phát hành.
Thăm dò khán giả