Thứ bảy, ngày 28/05/2022 - 18:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:13, Thứ 4, 27/04/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chủ động phòng chống tội phạm tại ngân hàng và tiệm vàng

(ANTV) - Phường Vĩnh Tuy là địa bàn mang tính đặc thù cao của quận Hai Bà Trưng, Hà Nội: dân số đông nhất quận; vừa có khu đô thị hiện đại song cũng nhiều tuyến ngõ, ngách dáng dấp… làng xã. Phường có đê, có cầu, nhiều kho hàng, và có đến hơn 40 phòng giao dịch ngân hàng, cơ sở kinh doanh vàng bạc đá quý, vốn luôn được xếp trong danh sách trọng điểm cần phòng ngừa, giữ gìn ANTT. Để chủ động phòng chống tội phạm, đặc biệt là đối với tội phạm cướp, cướp giật tài sản, Lực lượng công an phường đã có những cách làm hay để công tác phòng chống tội phạm có hiệu quả.

 

Tại các phòng giao dịch và chi nhánh ngân hàng trên địa bàn, lực lượng công an phường liên tục xuống tận nơi, hướng dẫn đội ngũ bảo vệ tại đây về  công tác canh gác, trực bảo vệ trụ sở làm việc, nơi giao dịch tiền mặt.. phát hiện kịp thời các đối tượng có dấu hiệu cướp, cướp giật tài sản…Ngoài ra không được chủ quan, lơ là,  kể cả đối với các hành vi trộm cắp tài sản.

Trong một buổi tập huấn của công an quận Hai Bà Trưng và công an phường Vĩnh tuy cho lãnh đạo, quản lý và lực lượng bảo vệ, nhân viên 43 ngân hàng, cơ sở kinh doanh vàng bạc đá quý trên địa bàn. Lần lượt  các thông tin, trao đổi như phương thức thủ đoạn hoạt động của tội phạm cũng như biện phápc phòng ngừa, đặc biệt tội phạm cướp, cướp giật, trộm cắp, lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng…đã được truyền tải đến người dân...

Với phương châm “Lấy phòng ngừa làm trọng”, CAQ Hai Bà Trưng mong muốn, sau Vĩnh Tuy, những cách làm hay sẽ tiếp tục được nhân rộng ở 18 phường trên địa bàn; để quận hình thành thế trận vững chắc phòng, chống tội phạm, bắt đầu từ ý thức, kỹ năng tốt của người dân.

BT
Thăm dò khán giả