Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 19:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:47, Chủ Nhật, 21/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chủ động giải quyết tình hình ANTT phức tạp tại cơ sở

(ANTV) -  Sau khi Nghị quyết chuyên đề về “ Nâng cao, kiện toàn đội ngũ chất lượng Cảnh sát khu vực” được Công an TP Hạ Long triển khai thực hiện, bước đầu đã có những chuyển biến rõ nét trong công tác đảm bảo ANTT. 

 

Tháng 6/2019, các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Quảng Ninh và Công an TP Hạ Long đồng loạt tiến hành kiểm tra, khám xét và phát hiện, bắt giữ 22 đối tượng người Trung Quốc, cùng nhiều phương tiện, thiết bị liên quan đến hoạt động sử dụng Internet. Đấu tranh, khai thác , các đối tượng đã thừa nhận: Lợi dụng lãnh thổ Việt Nam và hạ tầng mạng Internet để tiến hành đường dây đánh bạc cho người Trung Quốc…

Trước đó, lực lượng Công an TP Hạ Long đã tiến hành việc kiểm tra, rà soát chặt chẽ người nước ngoài cư trú, hoạt động trên địa bàn…kịp thời phát hiện nhiều dấu hiệu nghi vấn, từ đó báo cáo và phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ xác lập, đấu tranh thành công chuyên án.

Không chỉ là kiểm tra nhân, hộ khẩu, quản lý cư trú. Lực lượng Công an cơ sở, đội ngũ CSKV cũng được giao nhiệm vụ tập trung quản lý đối với các đối tượng nghiện ma túy trên địa bàn phường. Xác định tình trạng, đưa người nghiện vào áp dụng biện pháp giáo dục tại cộng đồng hay cai nghiệp bắt buộc. Mục tiêu hướng tới, là ngăn ngừa không để phát sinh các vụ việc mất ANTT, tạo điều kiện để người nghiện ma túy sau cai có thể tái hòa nhập cộng đồng.

Đối với từng nhiệm vụ đề ra, Công an TP Hạ Long giao trách nhiệm cho người đứng đầu Công an các phường, để có cơ chế kiểm tra, giám sát, đảm bảo thực chất và hiệu quả.

Sắp xếp tinh gọn bộ máy, đảm bảo hoạt động hiệu lực, hiệu quả, theo hướng tập trung về cơ sở là một chủ trương lớn của Bộ Công an. Kiện toàn, nâng cao chất lượng đội ngũ Cảnh sát khu vực là giải pháp để có thể giải quyết tốt những vấn đề nổi lên trong công tác đảm bảo ANTT. Đảm bảo chủ động, kịp thời phát hiện, đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm…giữ gìn cuộc sống bình yên cho nhân dân.

B.T
Thăm dò khán giả