Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 16:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:33, Thứ 5, 14/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chủ đầu tư dự án thủy điện Sơn Trà 1 tự ý chặt phá cây rừng của dân

(ANTV) - Chưa đền bù và đất của dân nằm ngoài vùng quy hoạch của thủy điện nhưng chủ đầu tư dự án Sơn Trà 1 là Công ty cổ phần 30-4 Quảng Ngãi lại tự ý chặt phá cây trên đất gây bức xúc cho nhân dân. 

Nhiều hộ dân ở xã Sơn Lập, huyện Sơn Tây của tỉnh Quảng Ngãi đã khiếu kiện vụ việc lên UBND xã và địa phương này cũng đã báo cáo lên UBND huyện Sơn Tây để có hướng xử lý hành vi này của chủ đầu tư dự án thủy điện Sơn Trà 1.

Khu vực đất của dân hoàn toàn không nằm trong ranh giới quy hoạch của thủy điện Sơn Trà 1 nhưng chủ đầu tư dự án thủy điện Sơn Trà 1 lại tự ý chặt cây, phát ranh ngay trên đất của dân.

Theo lãnh đạo UBND xã Sơn Lập, huyện Sơn Tây, Quảng Ngãi thì Công ty cổ phần 30-4 đã chặt phá trái phép cây trên đất của 4 hộ dân. Hành động này đã gây bức xúc cho nhân dân.

Trước sự việc này, các hộ dân ở xã Sơn Lập bị phía chủ đầu tư dự án thủy điện Sơn Trà 1 chặt phá cây trên đất ở khu vực lòng hồ thủy điện đã khiếu nại lên chính quyền địa phương đề nghị can thiệp xử lý vi phạm của chủ đầu tư dự án thủy điện Sơn Trà 1 là Công ty cổ phần 30-4 Quảng Ngãi trước khi tích nước.

Đại diện lãnh đạo của chủ đầu tư dự án thủy điện Sơn Trà 1 là ông Nguyễn Văn Khánh – Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần 30-4 Quảng Ngãi cũng đã thừa nhận do trong quá trình thuê người phát ranh đã phát nhầm ra ngoài mốc giới.

Tuy nhiên, khi vụ việc chưa được xử lý dứt điểm thì trong ngày hôm nay, lãnh đạo UBND xã Sơn Lập thông tin cho biết, phía chủ đầu tư dự án Sơn Trà 1 không biết cố tình hay vô ý lại tiếp tục chặt phá trái phép nhiều diện tích cây rừng, chủ yếu là cây keo của người dân dọc theo đường dây 110KV của nhà máy thủy điện Sơn Trà 1.

UBND xã Sơn Lập cho biết, đang yêu cầu phía chủ đầu tư dự án thủy điện Sơn Trà 1 làm việc để giải quyết dứt điểm đơn thư khiếu nại của dân, nếu không thực hiện thì sẽ hỗ trợ dân trong việc kiện công ty này ra tòa.

Thăm dò khán giả