Thứ tư, ngày 22/09/2021 - 14:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:49, Thứ 2, 04/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

“Chốt bảo vệ ANTT” giữ bình yên khu phố

(ANTV) - Trước đây, trên địa bàn TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng thường xảy ra nhiều vụ việc liên quan đến trật tự an toàn xã hội như cướp giật, thanh niên chạy xe thành hàng, lạng lách ảnh hưởng đến an ninh trật tự. 

Trước tình hình đó, Công an TP Bảo Lộc đã chọn phường 1 để triển khai mô hình "Chốt bảo vệ an ninh trật tự" ở một số địa bàn trọng điểm. Qua đó, tình hình an ninh trật tự tại địa phương được bảo đảm, mang lại bình yên cho từng con phố.

Đều đặn hàng ngày vào mỗi buổi tối, ông Đỗ Văn Thuyên, ở đường Hồ Tùng Mậu, phường 1 – TP Bảo Lộc thường dành chút ít thời gian trong ngày để tập thể dục tại khu vực gần chợ Trung tâm thành phố Bảo Lộc. Không chỉ ông Thuyên mà còn có rất nhiều người dân đã đến đây tập thể dục hoặc đi bộ trong khuôn viên. Theo ông Thuyên, từ khi hình thành chốt bảo vệ của lực lượng Công an phường 1, tình hình an ninh trật tự tại địa phương được bảo đảm, người dân an tâm hơn khi ra đường vào ban đêm.

Ông Đỗ Văn Thuyên cho biết: "Sau khi có chốt đảm bảo an ninh trật tự thì tệ nạn đua xe không còn nữa, các đối tượng chích hút tụ tập đông cũng không còn, an ninh trật tự rất ổn định."

Mô hình chốt bảo vệ giúp người dân yên tâm hơn 

Để thực hiện mô hình trên, công an phường 1- TP Bảo Lộc đã chủ động khảo sát tình hình trên địa bàn, lên sơ đồ xác định các chốt trọng điểm, vận động nhân dân cảnh giác phát hiện ngăn chặn và truy bắt đối tượng phạm tội và các vụ việc khác liên quan đến an ninh trật tự. Mô hình đã giúp lực lượng Công an kịp thời ngăn chặn phát hiện các đối tượng cướp giật tài sản, xin đểu, đặc biệt ngăn chặn có hiệu quả các trường hợp thanh thiếu niên ở các địa bàn giáp ranh tụ tập thành nhóm để phạm tội và gây rối trật tự công cộng.

Ông Nguyễn Quốc Huy, Trưởng ban bảo vệ dân phố phường 1, cho biết: "Chúng tôi thường xuyên tuần tra hằng đêm, đặc biệt là tuần tra ở khu vực bờ hồ thường xuyên xảy ra cướp và khu vực các đối tượng hay đua xe. Chúng tôi cũng thường xuyên nhắc nhở các hộ dân nêu cao tinh thần."

Xuất phát từ đặc thù của địa bàn, ngay từ khi triển khai mô hình, Công an phường đã chủ động xây dựng chương trình kế hoạch thực hiện tốt phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Đặc biệt là chủ động xây dựng các kế hoạch, biện pháp đấu tranh phòng chống tội phạm; theo dõi, quản lý các đối tượng, thanh thiếu niên trên địa bàn cùng triển khai công tác nhà trọ, khách sạn cũng như đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Trung tá Lê Văn Phú, Trưởng CA Phường 1, cho biết: "Trước đây người dân tập thể dục buổi tối hay bị trêu ghẹo, xin đểu. Từ khi có chốt an ninh trật tự ở đây thì người dân yên tâm hơn."

Từ cách làm hay, sáng tạo nên Mô hình bảo vệ an ninh trật tự ở bước đầu đã mang lại hiệu quả, đáp ứng yêu cầu giữ gìn an ninh trật tự ở địa phương. Đảm bảo được an ninh trật tự ở khu dân cư, kiềm chế và làm giảm hoạt động của các loại tội phạm góp phần ổn định tình hình an ninh trật tự và đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn phường 1 nói riêng và TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng nói chung.

 

BT
Thăm dò khán giả