Chủ nhật, ngày 26/09/2021 - 16:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:39, Thứ 2, 30/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chống truyền đạo trái phép ở vùng núi Yên Bái

(ANTV) - Lợi dụng cuộc sống khó khăn và thiếu hiểu biết của người dân, đặc biệt là tại các địa bàn miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc, bọn tội phạm thường xuyên lợi dụng để dụ dỗ, lôi kéo người dân theo đạo trái phép nhằm chống phá cách mạng, ảnh hưởng đến tình hình ANTT trên địa bàn. 

Trước thực trạng đó,  lực lượng Công an tỉnh Yên Bái đã chủ động nắm chắc tình hình, thường xuyên tăng cường lực lượng xuống các địa bàn tăng cường tình cảm quân dân gắn bó, đẩy lùi mọi luận điệu tuyên truyền của các thế lực thù địch và giữ ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. 

Trước đây, cũng như một số hộ gia đình khác, vì cuộc sống quá khó khăn và thiếu hiểu biết nên anh Vàng A Tếnh ở thôn Háng Tàu, xã Túc Đán, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái đã bị các đối tượng xấu dụ dỗ, lôi kéo theo đạo trái pháp luật, bỏ bê công việc nương rẫy, không có thời gian chăm sóc con cái, khiến đời sống kinh tế của gia đình vô cùng khó khăn.

Anh Vàng A Tếnh cho biết: kẻ xấu tuyên truyền đi theo bọn chúng chỉ cần cầu nguyện sẽ được các thần linh phù hộ, không cần làm ăn mà vẫn có của cải, thóc lúa đầy nhà. Nhưng từ khi theo kẻ xấu nghe truyền đạo trái phép ngày nào cũng phải cầu nguyện, không có thời gian làm ăn, chăm sóc con cái, lúc nào cũng cảm thấy mệt mỏi.

Trước thực trạng đó, lực lượng Công an tỉnh Yên Bái đã chủ động tăng cường hàng trăm lượt cán bộ chiến sỹ xuống các địa bàn cơ sở, chủ động nắm chắc tình hình, đồng thời cùng ăn, cùng ở, cùng làm việc và cùng nói tiếng với đồng bào, qua đó đã tuyên truyền, giải thích cho bà con nhân dân hiểu rõ được những âm mưu, thủ đoạn mà kẻ xấu thường hay lợi dụng, để từ đó người dân nâng cao nhận thức và tinh thần cảnh giác.

Công an Yên Bái tăng cường lực lượng xuống địa bàn đẩy lùi luận điệu tuyên
truyền của kẻ xấu, giữ vững an ninh chính trị

Trung tá Nguyễn Hữu Tốt - Đội xây dựng phong trào và phụ trách xã, công an huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái cho biết: Chúng tôi đi sâu vào phân tích rằng cái được, cái mất mà trong cái việc theo đạo trái pháp luật này. 

Cùng với việc tăng cường nắm tình hình, thì những chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế cũng được Công an tỉnh Yên Bái chủ động tham mưu cho chính quyền địa phương thực hiện, qua đó đã giúp cho người dân nhận thấy sự chăm lo, quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với vùng đồng bào dân tộc thiểu số...từ đó yên tâm lao động sản xuất và tích cực tham gia đấu tranh với các đối tượng có âm mưu phá hoại chính sách đoàn kết dân tộc

Anh Vàng A Tếnh cho biết thêm: Tôi đã tự từ bỏ và vận động mọi người không nghe theo kẻ xấu. Nhà nước cũng cho cán bộ về hướng dẫn phát triển kinh tế. Giờ ở thôn đã có nhiều gia đình thoát khỏi đói nghèo, có hộ kinh tế còn khá giả, có điều kiện cho con cái được ăn học đầy đủ. 

Các thế lực thù địch vẫn chưa lúc nào từ bỏ âm mưu chống phá Đảng, Nhà nước. Tuy nhiên cùng với những chính sách nhân đạo và sự quan tâm, chăm lo của Đảng, Nhà nước đối với người dân nói chung và đồng bào dân tộc thiểu số nói riêng, đặc biệt là sự tin tưởng tuyệt đối của người dân vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc đã và sẽ góp phần đập tan mọi âm mưu thâm độc của kẻ thù, xây dựng đất nước ngày càng phát triển giàu mạnh và ổn định.

Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả