Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 13:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:01, Thứ 7, 02/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chống đối lực lượng kiểm soát dịch, 2 anh em ruột lãnh án tù

(ANTV) - Toà án nhân dân thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu vừa mở phiên tòa sơ thẩm xét xử Nguyễn Hoàng Sơn, 31 tuổi 1 năm tù; Nguyễn Hoàng Nhựt, 28 tuổi, là em ruột Sơn, cùng ngụ phường 1, Thị xã Giá Rai 9 tháng tù về tội chống người thi hành công vụ.

Theo cáo trạng, khoảng 18 giờ 30 ngày 9/8, Nhựt điều khiển xe máy xin qua chốt kiểm soát dịch tại phường 1, thị xã Giá Rai để đi lấy tiền. Tuy nhiên, Nhựt không có giấy đi đường và ra đường khi không cần thiết trong lúc địa phương đang giãn cách theo chỉ thị 16 nên không được qua chốt. Nhựt đã dùng lời lẽ thô tục xúc phạm lực lượng làm nhiệm vụ. Sau đó, bị cáo chạy xe về nhà kể lại sự việc cho anh ruột là Nguyễn Hoàng Sơn nghe.

Khoảng 20 giờ cùng ngày, Nhựt tiếp tục chạy xe lại chốt chửi bới, thách thức lực lượng chức năng. Lúc này, Sơn mang theo dao tự chế đến chốt, xông vào đe dọa những người làm nhiệm vụ. Khi Công an thị xã đến giải quyết, Sơn và Nhựt dùng cây sắt và dao để phản kháng. Bị truy đuổi, cả 2 bỏ lại xe máy và hung khí nhảy xuống sông tẩu thoát và bị bắt giữ sau đó.

Hội đồng xét xử cho rằng hành vi của 2 bị cáo ảnh hưởng nhiêm trọng đến an ninh trật tự xã hội, đặc biệt là công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của địa phương, do đó tuyên phạt 2 bị cáo với mức án trên để giáo dục, răn đe.

BT
Thăm dò khán giả