Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 09:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:48, Thứ 3, 01/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chọn khi bão đổ bộ để vận chuyển ma túy

(ANTV) -  Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Nghệ An vừa phá thành công chuyên án, triệt xóa đường dây dây vận chuyển và mua bán trái phép chất ma túy số lượng lớn từ Lào về Nghệ An và đưa đi các tỉnh phía Nam tiêu thụ, bắt giữ 3 đối tượng, thu giữ 8kg ma túy đá.

 

Từ tháng 6/2017, qua công tác xác minh điều tra, phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Nghệ An đã phát hiện có dấu hiệu của một đường dây vận chuyển và mua bán trái phép chất ma túy số lượng lớn từ Lào về Nghệ An và đưa đi các tỉnh phía Nam tiêu thụ nên đã xác lập chuyên án đấu tranh.

Điều đáng nói, các đối tượng trong đường dây này hoạt động rất tinh vi và xảo quyệt, dùng nhiều thủ đoạn nhằm qua mắt lực lượng chức năng. Chúng chọn thời điểm bão đổ bộ vào Nghệ An, các cán bộ chiến sỹ của đơn vị chủ công đang có mặt ở những nơi xung yếu để giúp dân chống bão nhằm thực hiện hành vi phạm tội.

Sau một thời gian kiên trì theo dõi di biến động của các đối tượng, sáng ngày 26/7/2017, tại xã Nghi Long, huyện Nghi Lộc, lực lượng chức năng đã phối hợp cùng các đơn vị liên quan tiến hành kiểm tra xe khách giường nằm mang BKS: 37B1-3689 và phát hiện đối tượng Mai Đình Phước, trú huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An đang có hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy từ Nghệ An vào TP. Hồ Chí Minh để tiêu thụ. Tang vật thu giữ được 8 kg ma túy dạng đá.

Tại cơ quan điều tra, Phước khai nhận ngày 25/7/2017, Phước nhận vận chuyển số ma túy đá trên của đối tượng Bích tại bên xe Nước Ngầm, TP Hà Nội để đem vào TP. Hồ Chí Minh tiêu thụ. Để qua mắt lực lượng chức năng, các đối tượng đã giấu ma túy đá trong hộp sữa Ensure xen lẫn các thùng bánh kẹo.

Mở rộng điều tra, Ban chuyên án đã bắt tiếp 2 mắt xích quan trọng trong đường dây là Nguyễn Quang Bích, trú tại xã Khánh Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An và Đỗ Quang Thành, trú tại huyện Thanh Trì, TP Hà Nội.

Thành công của chuyên án là sự chỉ đạo kịp thời, sáng suốt của lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An, sự giúp đỡ và phối hợp của các lực lượng chức năng và sự nỗ lực của các cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh Nghệ An góp phần đấu tranh hiệu quả với tội phạm ma túy.

Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả