Thứ hai, ngày 30/01/2023 - 16:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:22, Chủ Nhật, 26/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cho vay lãi đến 300%/năm, một đối tượng sa lưới pháp luật

(ANTV) - Cho vay lãi nặng với lãi suất lên đến hơn 300%/năm, một đối tượng vừa bị Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên Huế bắt giữ.

 
Đối tượng bị bắt giữ là Nguyễn Văn Thăng, trú tại tỉnh Ninh Bình. Theo điều tra ban đầu: từ tháng 7/2021, đối tượng Thăng cùng một số đối tượng khác từ Ninh Bình vào Huế hoạt động cho vay nặng lãi.
 
Từ tháng 7/2021 đến thời điểm bị bắt giữ, Thăng và một số đối tượng khác đã thực hiện 117 hợp đồng cho vay với tổng số tiền cho vay là gần 1 tỷ đồng; với lãi suất vay từ hơn 180%/năm đến hơn 300/năm, các đối tượng đã thu lợi bất chính hơn gần 200 triệu đồng.
 
Bắt đối tượng mua bán trái phép chất ma túy
 
 
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa vừa tạm giữ Phạm Ngọc Lâm, 33 tuổi, Trú tại phường Vĩnh Thọ, TP.Nha Trang để điều tra về hành vi “Mua bán trái phép chất ma túy”.
 
Theo đó vào khoảng 15 giờ ngày 24/12, lực lượng chức năng bất ngờ kiểm tra chỗ ở của đối tượng Phạm Ngọc Lâm thì phát hiện Lâm cùng một số thanh niên khác đang chuẩn bị sử dụng ma túy. Qua kiểm tra, Tổ công tác phát hiện trên gác lửng của căn hộ có 01 đĩa sứ màu trắng, trên đĩa có 01 viên nén màu xanh và một ít chất tinh thể màu trắng. Lâm thừa nhận số viên nén và chất tinh thể trắng trên là “thuốc lắc” và ma túy “khay”.
 
Khám xét khẩn cấp, Tổ công tác còn phát hiện, thu giữ thêm 57 viên ma túy “thuốc lắc”, 18 bịch nylong chứa ma túy “khay”. Tại cơ quan Công an Lâm khai nhận mua số thuốc lắc và ma túy "Khay" tại thành phố Hồ Chí Minh rồi mang về Nha Trang để sử dụng và bán kiếm lời.
BT
Thăm dò khán giả