Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 08:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:27, Thứ 4, 26/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chiêu trò dàn cảnh trộm xe 3 bánh

(ANTV) - Tại Hà Nội, một ổ nhóm chuyên dàn cảnh để trộm cắp xe 3 bánh của thương binh đã bị cơ quan Công an quận Hà Đông bắt giữ.

Các đối tượng trong ổ nhóm này gồm Phạm Văn Quân (29 tuổi), Trần Văn Châu (31 tuổi) đều trú huyện Phú Xuyên và Đào Quang Tiến (27 tuổi) trú huyện Thanh Oai, TP Hà Nội.

Thủ đoạn của các đối được làm rõ, sáng 18/7, 3 đối tượng hẹn gặp nhau ở đường Quang Trung- Hà Đông, sau đó Châu ngồi đợi ở quán nước còn Quân và Tiến đi xe máy lang thang tìm xe để trộm cắp. Tới đường Láng, phát hiện thấy xe mô tô ba bánh của anh Trần Quang Tuấn, là thương binh trú quận Đống Đa, Hà Nội đang đỗ bên đường, Tiến và Quân giả làm người thuê xe chở đồ rồi dẫn anh Tuấn xuống khu vực chung cư khu vực đường Quang Trung. Tại đây, các đối tượng dàn cảnh, vờ đưa anh Tuấn lên tầng 18 của tòa nhà để đánh lạc hướng, còn Châu và Quân ở dưới sân, dùng kéo cắt dây điện, mở khóa xe ba bánh rồi lái đi.

Với thủ đoạn trên, băng nhóm này khai nhận đã gây ra 2 vụ trộm xe của thương binh tại khu vực Văn Phú, Hà Đông. Việc các đối tượng trộm cắp tài sản của thương binh, nhất là trong thời điểm tháng 7 đã gây bức xúc trong dư luận, lực lượng Công an quận Hà Đông đã tích cực rà soát, bắt giữ nhóm đối tượng và vận động ra đầu thú.

Hà Nội: Phát hiện cơ sở sản xuất mỡ động vật không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Mới đây, Đội Cảnh sát môi trường Công an quận Hoàng Mai, TP Hà Nội đã phát hiện, thu giữ hàng tấn mỡ bẩn được sản xuất thủ công tại một cơ sở thuộc phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai.

Hơn 1 tấn mỡ động vật đã qua chế biến, đựng trong những thùng phi cáu bẩn, đục ngầu lẫn cả côn trùng là hình ảnh tại cơ sở sản xuất mỡ nước và bóng bì trên phố Thúy Lĩnh, phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai. Tại thời điểm kiểm tra, các khu vực sản xuất mỡ của cơ sở rất mất vệ sinh, bốc mùi tanh nồng. Hơn 400kg mỡ chưa qua chế biến và thịt lợn cũng đã bị thu giữ. Toàn bộ số hàng này đều không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất sứ và giấy chứng nhận kiểm dịch.

Cơ sở sản xuất mỡ nước và bóng bì này đã hoạt động không phép trong một thời gian dài. Mỗi ngày có thể sản xuất và bán ra thị trường hàng trăm kilogram mỡ không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho các nhà hàng quán ăn xung quanh khu vực. Công an quận Hoàng Mai đã tiến hành lập biên bản thu giữ số mỡ trên và xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

BT
Thăm dò khán giả