Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 16:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:13, Thứ 4, 14/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chiêu trò của nhóm lừa đảo bán lan đột biến giả

(ANTV) - Mặc dù  cơ quan chức năng đã nhiều lần cảnh báo và trên sóng truyền hình ANTV cũng đã tuyên truyền thủ đoạn của các đối tượng nhưng giấc mơ làm giàu nhanh chóng từ lan đột biến đã khiến không ít người bỏ tiền tỷ vào loại cây trồng này. Tuy nhiên, theo các cơ quan chức năng thì đã có khá nhiều thương vụ mua bán lan đột biến trong thời gian qua chỉ là trò lừa đảo. Điển hình là mới đây liên tiếp những đường dây lừa đảo bán lan đột biến giả đã bị Công an Hà Nội và Hà Nam triệt phá.

 

 Hà Nam: Bắt đối tượng tham ô tài sản trị giá hàng trăm triệu đồng

Công an huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Hoàng Văn Kiên về hành vi tham ô tài sản.

Trước đó, ngày 13/6, Công an huyện Thanh Liêm nhận đơn trình báo của Công ty cổ phần Lilama 693 (trụ sở tại phường Bình Hàn, thành phố Hải Dương) về việc quá trình thi công dự án xây dựng và lắp đặt dây chuyền 3, xi măng Xuân Thành (thuộc huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam) đã phát hiện mất 1 kiện hàng gồm 11 tấm tôn thép có trọng lượng trên 22 tấn với tổng trị giá hàng trăm triệu đồng.

Lực lượng Công an đã tiến hành điều tra, truy xét, bắt giữ đối tượng phạm tội là Hoàng Văn Kiên, là cán bộ vật tư của Công ty cổ phần Lilama 693.

Tại cơ quan Công an, Kiên khai nhận: Kiên được Công ty cổ phần Lilama 693 giao nhiệm vụ quản lý, xuất, nhập vật tư, thiết bị phục vụ dự án. Lợi dụng quyền này, trưa ngày 24/01/2021, Kiên đã bán 11 tấm tôn thép trên cho một người thu mua phế liệu, lấy tổng số tiền là gần 200 triệu đồng để tiêu xài cá nhân.


 

 

BT
Thăm dò khán giả