Chủ nhật, ngày 27/11/2022 - 01:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 09:33, Thứ 5, 25/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chiêu lừa đảo qua facebook nhằm vào người Việt ở nước ngoài

(ANTV) - Một nhóm đối tượng chuyên lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng xã hội Facebook vừa bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An triệt phá. Theo điều tra ban đầu, nhóm đối tượng này đã lừa đảo chiếm đoạt hơn 20 tỷ đồng.

 

5 đối tượng bị bắt gồm: Đỗ Thiên Hưng, Võ Minh Tình, Võ Văn Mỹ, Đoạn Vũ Trường và Vũ Quốc Bá. Tất cả đều cùng trú tại huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị.

Theo tài liệu điều tra, từ cuối năm 2019 đến nay, với vai trò cầm đầu, Đỗ Thiên Hưng cùng nhóm của mình đã trực tiếp tạo các Facebook ảo rồi gửi lời kết bạn đến những người đang học tập, làm việc, xuất khẩu lao động ở nước ngoài. Sau đó, chúng nhắn tin messenger cho nạn nhân theo dạng bình chọn để nhận khuyến mại.

Có được mật khẩu đăng nhập facebook của nạn nhân, các đối tượng lập tức thay đổi mật khẩu rồi chiếm đoạt quyền sử dụng facebook của nạn nhân và tiến hành nhắn tin cho bạn bè, người thân của nạn nhân để vay mượn và nhờ gửi tiền. 

Bằng thủ đoạn, chiêu trò nêu trên, Đỗ Thiên Hưng cùng nhóm của mình đã lừa đảo, chiếm đoạt trên 20 tỷ đồng của nhiều nạn nhân trên khắp cả nước.

Không có ca mắc COVID-19 mới, tròn 70 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng
 
Tròn 70 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng
 
Theo Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, tính đến 6 giờ ngày 25/6, không có ca mắc COVID-19 mới, tròn 70 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Số người mắc COVID-19 được ghi nhận ở Việt Nam vẫn là 352; tổng số 212 ca mắc COVID-19 được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.
 
Đến thời điểm này, Việt Nam còn hơn 9.400 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly). Đã có 329/352 bệnh nhân mắc COVID-19 tại Việt Nam được chữa khỏi (chiếm 93,5%). Còn 23 bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế, tình trạng sức khỏe ổn định.
 
Trong số này, có 2 ca âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 và 3 ca âm tính lần 2 trở lên. Theo đánh giá của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống COVID-19, hiện Việt Nam vẫn đang kiểm soát tốt dịch bệnh. Tuy nhiên, diễn biến dịch bệnh trên thế giới hết sức phức tạp, nguy cơ bùng phát dịch trở lại rất cao.
 
Ban Chỉ đạo đề nghị tất cả các thành viên rà soát lại toàn bộ các công việc, nhiệm vụ được giao; các lực lượng phòng, chống dịch không được chủ quan, lơi lỏng; người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới với mục tiêu kép, vừa phát triển kinh tế, vừa phòng chống dịch COVID-19, giữ vững thành quả chống dịch đạt được.
 
Thăm dò khán giả