Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 11:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:21, Chủ Nhật, 13/03/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chiến đấu không khoan nhượng với tội phạm ma túy

(ANTV) - Tình hình tội phạm, tệ nạn về ma túy trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa có nhiều diễn biến phức tạp, thủ đoạn tội phạm tinh vi, thường xuyên thay đổi phương thức hoạt động phạm tội, gây khó khăn cho các lực lượng chức năng trong công tác phòng, chống tội phạm. Kiên quyết đấu tranh không khoan nhương với tội phạm ma túy, đó là một những lời thề danh dự của những chiến sĩ trên trận tuyến đầy cam go, thử thách này.

 
Cuối năm Tân Sửu, tại thành phố Nha Trang xuất hiện một nhóm tội phạm ma túy hoạt động rất tinh vi. Chúng thuê nhiều căn phòng trọ khác nhau để phân ma túy cất giấu sau đó sử dụng xe ô tô đi thuê, hoặc xe taxi, hoặc lực lượng shipper để giao ma túy cho người sử dụng. Gác lại niềm vui sum họp trong những ngày Tết nguyên đán, lực lượng cảnh sát điều tra tội phạm ma túy, Công an thành phố Nha Trang đã xác lập chuyên án đấu tranh triệt phá nhóm tọi phạm nguy hiểm này.
 
Bằng các biện pháp nghiệp vụ, tối ngày 18/2, nhiều tổ công tác của Công an thành phố Nha Trang đã tiến hành phá án, đồng loạt bắt giữ 7 đối tượng trong nhóm, thu giữ tang vật là hơn 760gram ma túy các loại.
 
Khu Trường Phúc, phường Vĩnh Phước từng là tụ điểm ma túy phức tạp, nhức nhối của thành phố Nha Trang. Lực lượng Công an đã tập trung đồng các biện pháp nhằm chuyển hóa địa bàn phức tạp này. Hàng trăm đối tượng nghiện được lập hồ sơ xử lý, nhiều đối tượng tội phạm ma túy trong khu vực đã bị bắt giữ.
 
Ông Ngũ Quốc Việt, Chủ tịch UBND phường Vĩnh Phước, Thành phố Nha Trang cho biết, việc chuyển hóa các địa bàn tổ 17,18,19,20 Trường Phúc có ý nghĩa rất lớn đối với địa phương. Đã cơ bản giải quyết tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy trong hơn 10 năm qua trên địa bàn. Thứ hai là giải quyết tốt tình hình an ninh trật tự nhất là tội phạm ma túy, cướp giật, thứ ba nữa là làm cho người dân tin tưởng vào sự chỉ đạo quyết liệt của Đảng và Nhà nước
 
Là một trung tâm du lịch lớn của cả nước, diễn biến tội phạm và tệ nạn ma túy ở Khánh Hòa luôn ẩn chứa nhiều phức tạp. Cũng bởi vậy, cuộc chiến đấu tranh loại bỏ tội phạm ma túy và tệ nạn ma túy của những chiến sĩ Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy ở Khánh Hòa luôn đứng trước nhiều cam go, thử thách. Nhiệm vụ đặt ra với mỗi cán bộ chiến sĩ rất nặng nề. Khó khăn, thách thức là vậy, nhưng không làm chùn bước những con người đã dấn thân vào mặt trận này.
 
Thượng tá Phạm Thanh Hà, Phó Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết, đơn vị chủ động xây dựng kế hoach tham mưu cho ban giám đốc, lập các kế hoạch đấu tranh với tội phạm ma túy trên địa bàn toàn tỉnh Khánh Hòa, chủ động nắm bắt tình hình, các đối tượng trên địa bàn có biểu hiện nổi phạm tội về ma túy, tập trung xây dựng các kế hoạch bắt giữ các đối tượng có hành vi vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy, bên cạnh đó cũng phải rà soát lại các hoạt động kinh doanh có điều kiện đối với các cơ sở karaoke, vũ trường,quán bar.
 
Trận tuyến ma túy không chỉ là cuộc đấu trí cam go mà còn đầy rẫy cạm bẫy, hiểm nguy, thấm đẫm mồ hôi và cả máu xương của người chiến sỹ Công an. Dẫu biết chặng đường phía trước còn nhiều chông gai, thời gian tới, tình hình tội phạm về ma túy ngày càng diễn biến phức tạp, khó lường, nhưng với bản lĩnh, năng lực của người cán bộ Công an, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Khánh Hòa sẽ vượt qua mọi khó khăn, thử thách, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.
Thăm dò khán giả