Thứ bảy, ngày 10/12/2022 - 02:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:02, Thứ 5, 05/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chiếm đoạt tiền tỷ từ lừa đảo thu đổi ngoại tệ

(ANTV) -  Bằng thủ đoạn giả vờ sòng phẳng trong giao dich, lấy lòng tin, sau đó chiếm đoạt gần 3 tỉ đồng. Hai đối tượng lừa đảo trong vụ án vừa bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can về tội danh “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” với số tiền lên tới gần 3 tỉ đồng.

 

Hai bị can là Nguyễn Thu Hằng, sinh năm 1991 và Lê Tuấn Hưng, sinh năm 2001, đều trú tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội Trước đó, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Quảng Ninh tiếp nhận đơn tố giác của bà Nguyễn Thị Niềm, trú tại TP Móng Cái về việc bị một đối tượng tên Trang lừa đảo chiếm đoạt gần 3 tỉ đồng.

Đầu tháng 6/2019, Nguyễn Thị Hằng, chủ tiệm vàng Thu Hằng đã bàn bạc với Lê Tuấn Hưng, nhân viên của mình và một đối tượng tên Trang (chưa rõ nhân thân, lai lịch) tìm cách lừa chiếm đoạt tiền của bà Niềm khi giao dịch thu đổi ngoại tệ.

Các đối tượng đã sử dụng chứng minh nhân dân của người khác để đăng ký mở tài khoản ngân hàng nhận và rút tiền do bị hại chuyển. Để tạo niềm tin, các đối tượng thanh toán sòng phẳng tại các giao dịch đầu. Các giao dịch sau các đối tượng gửi cho bị hại hình ảnh xác nhận đã chuyển khoản, nhưng thực chất là chuyển khoản cho tài khoản khác. Hằng và Hưng đã khai nhận toàn bộ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, đồng thời khắc phục trả lại 2 tỷ đồng cho nạn nhân.

Hiện Phòng Cảnh sát kinh tế đang tiếp tục điều tra mở rộng để xử lý theo quy định của pháp luật.

 

Sơ hở để trộm đột nhập trộm cắp tài sản

Chị Lê Thị Quyên ở Sa Động, Bảo Ninh, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình  vừa đến cơ quan Công an trình báo sự việc, chị bị kẻ gian trộm cắp xe máy khi đang dựng xe ở phía ngoài khu vực chợ Bắc Lý không có người trông coi cẩn thận.

Cũng vào thời điểm đó, phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh QB và Công an các huyện, thị xã, thành phố liên tục nhận được đơn trình báo sự việc mất cắp tài sản của người dân. Trước tình hình trên, các lực lượng Công an tỉnh Quảng Bình đã đấu tranh, làm rõ và truy bắt thành công 8/9 vụ đối tượng trộm cắp tài sản trên địa bàn. Qua đấu tranh, các đối tượng khai nhận gây ra hàng chục vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn.

Trong thời gian từ nay đến cuối năm, tình hình tội phạm trộm cắp tài sản sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp với phương thức, thủ đoạn hoạt động tinh vi, liều lĩnh hơn. Xuất phát từ tình hình trên, các lực lượng Công an tỉnh Quảng Bình đã chủ động, tăng cường nắm tình hình, quản lý địa bàn, đối tượng, đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng trong các cơ quan, đơn vị, tầng lớp nhân dân về phương thức, thủ đoạn hoạt động mới của tội phạm trộm cắp tài sản để mọi người nâng cao cảnh giác, tích cực tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm và bảo vệ tài sản, không để những sơ hở của mình vô tình tiếp tay cho kẻ xấu dễ dàng hoạt động phạm tội.

Những vụ việc này cũng là bài học cảnh báo đến với người dân cần có những động thái tích cực hơn trong việc bảo quản tài sản của mình, tránh việc tạo điều kiện cho các đối tượng dễ dàng trộm cắp tài sản./.

BT
Thăm dò khán giả