Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 05:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:36, Thứ 6, 31/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chiếm đoạt 700 triệu đồng bằng chiêu “lừa tình qua Facebook”

(ANTV) - Sử dụng tài khoản Facebook với mục đích nhắn tin làm quen sau đó tạo lòng tin chiếm đoạt số tiền gần 700 triệu đồng, Lê Thị Hà (SN1971), trú tại huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai vừa bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông tạm giữ.

 
Theo kết quả điều tra ban đầu, năm 2018, Lê Thị Hà sử dụng tài khoản Facebook “Bảo Trang” và Zalo cá nhân đăng ảnh đại diện là phụ nữ trẻ, đẹp kết bạn, nhắn tin  làm quen với  một người đàn ông trú tại thành phố Gia Nghĩa). Sau đó hai người thường xuyên nhắn tin qua lại và ngỏ lời yêu đương với nhau. 
 
Hà đưa ra thông tin gian dối, giới thiệu bản thân mình hiện là giáo viên tiểu học, có nhiều người thân làm trong các cơ quan nhà nước để tạo lòng tin. Hà đưa ra nhiều lý do để vay mượn tiền. Do tin tưởng, người đàn ông này đã nhiều lần chuyển tiền cho Hà với số tiền gần 700 triệu đồng. Quá trình nói chuyện trên mạng xã hội người đàn ông này lần yêu cầu gặp Hà  nhưng đều bị từ chối. 
 
Đến tháng 8/2021, người đàn ông này gọi điện cho Hà yêu cầu trả lại số tiền trên  nhưng Hà không trả, đồng thời cắt đứt liên lạc, chặn số. Biết mình bị lừa, người đàn ông này đã làm đơn tố cáo hành vi của Hà đến Cơ quan chức năng.
 
 
Học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 tại TP.HCM sẽ được quay trở lại trường học trực tiếp kể từ ngày 3/1/2022 tới. Đối với học sinh tiểu học và mầm non, vẫn sẽ tiếp tục học trực tuyến do nhiều phụ huynh vẫn tỏ ra lo ngại việc có nên cho trẻ ở độ tuổi này đến trường hay không. Tuy nhiên, theo quan điểm của các chuyên gia dịch tễ, không nên kéo dài thêm việc cho trẻ học online, đặc biệt là ở lứa tuổi mầm non và tiểu học.
 
Trên thực tế, có nhiều luồng ý kiến khác nhau về việc có nên cho trẻ ở bậc tiểu học và mầm non quay trở lại trường học hay không. Lo ngại dịch bệnh vẫn phức tạp là lý do chính đáng của đa số phụ huynh. Tuy nhiên, các chuyên gia dịch tễ thì cho rằng, việc chưa để trẻ đến trường gây nhiều hệ lụy đến sự phát triển về tâm lý của trẻ.
 
Bác sĩ Trương Hữu Khanh, Bệnh viện Nhi đồng 1, TP.HCM cho biết, trẻ càng nhỏ càng nên cho đi học, chúng ta biết trong 6 năm đầu đời của trẻ việc trẻ cảm nhận chơi với trẻ trong học đường rất quan trọng. chúng ta nhớ là trong 4 bức tường thì trẻ không học được cảm xúc, gần như trẻ dưới 6 tuổi không học được cảm xúc đó thì rất nguy hiểm. gần như ảnh hưởng cả 1 thế hệ. Nếu chúng ta nói đi học không an toàn hơn ở nhà thì không chắc. Nếu trong trường chúng ta cho trẻ ngồi đúng quy định, chơi đúng nhóm đến trường rồi về nhà thì an toàn thì an toàn hơn chơi hàng xóm, trẻ đi học không đi siêu thị, không chơi với hàng xóm. Vì ở trường an toàn hơn, nếu không may mắc bệnh thì chỉ ảnh hưởng vài trẻ thôi. Đi học có lợi hơn ở nhà.
 
Với gần 50 ca mắc covid-19 sau 2 tuần thí điểm đến trường ở học sinh lớp 9 và lớp 12 trong thời gian qua, đây là tỉ lệ khá thấp và nằm trong kiểm soát của cơ quan y tế và giáo dục. Bên cạnh đó, số liệu tại các đơn vị điều trị covid-19 bệnh viện Nhi đồng 1, nhi đồng 2 cho thấy, đa số, các ca trở nặng là ở trẻ bị bệnh nền, còn lại thì tương đối nhẹ nhàng.
 
Vậy, làm thế nào đẻ trẻ đến trường được an toàn? Theo các chuyên gia, bên cạnh sự kiểm soát của nhà trường còn cần thêm sự giáo dục của phụ huynh học sinh trong việc nâng cao ý thức phòng chống dịch của bản thân và tại nơi công cộng.
 
Đi học trở lại có nghĩa là đến trường, học trực tiếp ở bạn bè và thầy cô. Việc trì hoãn đi học cho trẻ, ở khía cạnh nào đó, khiến trẻ mất đi cơ hội được phát triển cảm xúc và tâm lý, ảnh hưởng rất lớn đến trẻ. Chính vì vậy, phụ huynh nên cân nhắc tham khảo thêm thông tin từ các chuyên gia, để trẻ có thể trở lại trường sớm nhưng vẫn an toàn.
Thăm dò khán giả