Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 15:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:08, Thứ 4, 01/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

"Chỉ rút quân khi đường thông hè thoáng"

(ANTV) - Tại Nghệ An, lưu lượng tham gia giao thông dịp Tết tăng đột biến, nhất là khu vực thành phố Vinh. Để đảm bảo ATGT, lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo các bộ phận chức năng triển khai nhiều phương án đảm bảo trật tự ATGT với phương châm "Chỉ rút quân khi đường thông hè thoáng".

Thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, những ngày đầu xuân năm mới tại đây đã diễn ra nhiều hoạt động vui xuân đón Tết lượng người và phương tiện đổ về các trung tâm thương mại, chợ, khu vui chơi tăng cao, điều này rất dễ xảy ra tình trạng ùn tắc, va chạm giao thông. Trước tình hình trên, Công an TP Vinh đã huy động 100% lực lượng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát trật tự và Công an phường, xã để điều tiết và chỉ huy giao thông.

Theo kế hoạch, hơn 1.300 cán bộ, chiến sĩ được huy động; 38 tổ công tác đã được thành lập để chốt chặn các giao lộ trọng điểm ngã ba, ngã tư và những điểm dễ ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm. Ngoài ra, 2 tổ cơ động thường xuyên tuần tra, xử lý những trường hợp ô tô dừng đỗ lấn chiếm lòng đường vỉa hè. Đồng thời, phối hợp với thanh tra giao thông tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm đối với các chủ xe, lái xe kinh doanh vận tải, đón, trả khách không đúng quy định.

Thiếu tá Trần Đức, Đội phó Đội CSGT, Công an TP Vinh, tỉnh Nghệ An cho biết: Chúng tôi đã huy động tất cả cán bộ, chiến sĩ đứng chốt tất cả các trục giao thông trên các tuyến đường, thời gian buổi sáng từ 6 giờ 30 đến 12 giờ, buổi chiều từ 14 giờ đến 19 giờ 30. Mặc dù vậy lãnh đạo Công an TP cũng quán triệt tất cả các cán bộ, chiến sĩ khi trên đường vẫn đang còn hiện tượng ùn tắc giao thông thì lực lượng bảo vệ vẫn luôn túc trực sẵn sàng khi nào đường thông hè thoáng lưu lượng người tham gia giao thông giảm bớt khi đó lực lượng đảm bảo trật tự, ATGT mới được rút quân.

Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền, phổ biến Luật Giao thông đường bộ cũng được chú trọng. Các tổ tuyên truyền lưu động được thành lập tại các cổng bến xe, xây dựng các bảng ảnh về trật tự ATGT tại các cơ quan và các địa điểm công cộng. Đồng thời, phối hợp với các ban, ngành chức năng tập trung giải tỏa lấn chiếm lòng đường, vỉa hè. Tuy nhiên, chỉ sự quyết liệt của lực lượng chức năng thì chưa đủ, hơn bao giờ hết mỗi người dân cần nâng cao trách nhiệm khi tham gia giao thông. Bởi chấp hành luật lệ giao thông chính là đảm bảo an toàn tính mạng cho chính mình.

 

BT
Thăm dò khán giả