Chủ nhật, ngày 04/12/2022 - 17:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:36, Thứ 2, 27/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chị em bất cẩn, cướp giật tấn công

(ANTV) - Nhiều vụ cướp giật tài sản xảy có nguyên nhân do sự lơ là, mất cảnh giác của người dân. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an các đơn vị, địa phương của Công an tỉnh Bắc Giang đã điều tra làm rõ được nhiều vụ án, trả lại tài sản cho bị hại.

Lơ là, mất cảnh giác và không chủ động trong bảo vệ tài sản, đặc biệt là chị em phụ nữ thường là “miếng mồi ngon” mà các đối tượng cướp giật tài sản thường nhắm tới. 

Trên các tuyến đường của Thành phố Bắc Giang, chị em phụ nữ thường xuyên treo túi hớ hênh ở xe, khoác trên người, vừa tham gia giao thông vừa nghe điện thoại mà không có chút đề phòng nào. Chính những điều này đã tạo điều kiện cho đối tượng cướp giật một cách dễ dàng.

Có thể thấy, tính chất, thủ đoạn hoạt động của tội phạm cướp giật tài sản mặc dù không mới nhưng hành vi phạm tội ngày càng liều lĩnh, manh động. Trước tình hình trên, dưới sự chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, công an các đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã quyết liệt vào cuộc đấu tranh làm rõ nhiều vụ án, trả lại nhiều tài sản cho bị hại.

Đến tận bây giờ, chị Lê Thị Hương, SN 1980, trú tại thôn Tân Dân, xã Đông Hưng, huyện Lục Nam vẫn bàng hoàng như nhớ lại sự việc xảy ra ngày 16/2. Khi ấy, chị Hương đang điều khiển xe máy trên đường về nhà thì bị một nam thanh niên đi sát phía sau giật túi xách.

Bà Hoàng Thị Sự ( SN 1963), trú xã Tân Mỹ, thành phố Bắc Giang cũng là nạn nhân của vụ cướp giật xảy ra ngày 16/2. Khi ấy, bà Sự đang điều khiển xe mô tô trên đường Thân Nhân Trung, ở phường Mỹ Độ thì bị một đối tượng đi xe máy áp sát, cướp giật túi xách. Bà Sự cố đuổi theo và tri hô nhưng không thành.

Nhận được tin báo, Công an TP. Bắc Giang đã nhanh chóng điều tra và làm rõ đối tượng gây án là Nguyễn Quyết Thắng (SN 1991), trú tại thôn Mai Thưởng, xã Yên Sơn, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang. Đấu tranh mở rộng, Thắng khai nhận từ giữa tháng 12/2019 đến khi bị bắt giữ, đối tượng đã gây ra 15 vụ cướp giật tài sản trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. Thắng cũng chính là đối tượng gây ra vụ cướp tài sản của chị Lê Thị Hương.

Tương tự, trước đó Công an huyện Tân Yên đã nhận được tin báo của bị hại về việc, khi đang điều khiển xe máy qua địa bàn xã An Dương, huyện Tân Yên, bất ngờ bị một đối tượng đi xe máy cùng chiều áp sát rồi cướp giật một điện thoại di động iPhone 6S Plus, trị giá khoảng 5 triệu đồng.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Tân Yên cũng đã nhanh chóng điều tra, xác minh và chỉ sau 1 ngày, Đội Cảnh sát hình sự công an huyện phối hợp với Công an thị trấn Nhã Nam và xã Nhã Nam đã bắt giữ  được đối tượng Diêm Đăng Tùng (SN 1998), trú tại phố Tân Quang, thị trấn Nhã Nam, huyện Tân Yên khi đang lẩn trốn tại nhà một người quen ở thôn Phan, xã Phồn Xương (Yên Thế).

Trong thời gian tới, Công an tỉnh Bắc Giang sẽ tiếp tục tập trung làm tốt công tác nắm tình hình, chủ động phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn có hiệu quả với tội phạm cướp giật tài sản. Tuy nhiên, ngoài sự đấu tranh quyết liệt của lực lượng công an thì mỗi người dân phải tự nâng cao ý thức cảnh giác bảo vệ tài sản của mình, tránh tạo sơ hở cho các đối tượng lợi dụng cướp giật tài sản.

 

BT
Thăm dò khán giả