Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 22:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:03, Thứ 7, 22/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chém mẹ và vợ của bạn đánh cờ tướng trọng thương

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Đàm Văn Dương sinh năm 1962, trú tại xóm 23, xã Kim Phú về hành vi giết người.

Trước đó, trưa ngày 8/2, trong quá trình đánh cờ tướng tại nhà ông Trần Văn Tiến tại xóm 23, xã Kim Phú, Đàm Văn Dương xảy ra mâu thuẫn với ông Lê Mạnh Hà, người địa phương. Mặc dù được mọi người can ngăn nhưng do bực tức nên Đàm Văn Dương đã về nhà lấy dao và liềm sang nhà ông Hà để bắt ông Hà xin lỗi.

Do Hà không xin lỗi mà khóa cửa trốn trong nhà nên Dương đã dùng dao uy hiếp và chọc vào lưng bà Quế là mẹ đẻ của Hà làm bà Quế bị thương. Không dừng lại ở đó, Dương còn chém vào đầu, vào tay chị Ma Thị Thơ là vợ của Lê Mạnh Hà làm chị Thơ bị thương nặng phải cấp cứu tại bệnh viện. Ngay sau đó Đàm Văn Dương đã bị lực lượng công an bắt giữ.

Khánh Hòa: Y án sơ thẩm vụ án trốn thuế nhà đất ở Nha Trang

Sau một tuần xét xử công khai, sáng 21/02, Hội đồng xét xử phúc thẩm Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã quyết định giữ nguyên bản án sơ thẩm đối với 02 bị cáo Trần Vũ Hải và Ngô Tuyết Phương cùng trú tại quận Tây Hồ, TP Hà Nội về tội Trốn thuế.

Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử phúc thẩm tuyên bác các nội dung kháng cáo của cả hai bị cáo Trần Vũ Hải và Ngô Tuyết Phương, giữ nguyên bản án sơ thẩm của Tòa án nhân dân TP Nha Trang ngày 15/11/2019, tuyên phạt hai bị cáo Hải và Phương mỗi người 12 tháng cải tạo không giam giữ cùng về tội "trốn thuế" đồng thời giữ nguyên mức phạt bổ sung đối với hai bị cáo, mỗi người 20 triệu đồng như án sơ thẩm.

Tòa cũng ghi nhận sự tự nguyện của bị cáo Nguyễn Thị Ngọc Hạnh khi sau phiên tòa sơ thẩm, dù chưa được cơ quan có thẩm quyền yêu cầu, nhưng bị cáo đã đóng hơn 280 triệu đồng tiền trốn thuế thu nhập cá nhân thay cho bị cáo Ngô Văn Lắm (là em cùng cha khác mẹ với bị cáo Hạnh) và khoản tiền phạt bổ sung 100 triệu đồng đối với 2 chị em bị cáo Hạnh. Theo bản án, năm 2015, bị cáo Nguyễn Thị Ngọc Hạnh nhờ bị cáo Ngô Văn Lắm đứng tên chủ sở hữu bất động sản ở số 78/40 Tuệ Tĩnh (Nha Trang).

Cuối tháng 6/2016, Hạnh và Lắm gặp vợ chồng bị cáo Trần Vũ Hải và Ngô Tuyết Phương tại Nha Trang và thực hiện giao kết chuyển nhượng bất động sản nêu trên với giá hơn 16,1 tỉ đồng. Tuy nhiên, vào ngày 10/8/2016, các bên đã thống nhất thực hiện hợp đồng chuyển nhượng có công chứng đối với bất động sản trên chỉ với giá 1,8 tỉ đồng, để trốn thuế thu nhập cá nhân hơn 280 triệu đồng.

 

Thăm dò khán giả