Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 12:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:31, Thứ 3, 03/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chế thuốc đông y giả lừa đảo người tiêu dùng

(ANTV) - Được gắn mác là những quảng cáo về dược phẩm, thực phẩm chức năng, thuốc… Với những “thần y” tự phong, những loại thuốc tự chế mà không có bằng cấp hay đơn vị y tế, dược phẩm nào chứng nhận. Đây là thực trạng lừa đảo thương mại trên các trang mạng xã hội, các kênh thông tin truyền thông, các ứng dụng xem video, giải trí đang ngày càng phổ biến hiện nay.

Hãy cùng nhận diện tội phạm đi sâu tìm hiểu, phân tích giúp quý vị tránh những hệ lụy đáng tiếc liên quan đến sức khỏe, tiền mất, tật mang.

Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Hà Nam đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can Mai Thùy Dịu sinh năm 1998 trú tại huyện Nga Sơn tỉnh Thanh Hóa và Nguyễn Thị Khánh Linh sinh năm 1995 trú tại thành phố Phủ Lý tỉnh Hà Nam về hành vi “ Sản xuất buôn bán hàng giả”.

Trong một thời gian dài, với mục đích thu lợi bất chính nên đã mua nguyên liệu được bào chế sẵn trôi nổi ngoài thị trường, thuê người in bao bì, nhãn mác, đóng gói các sản phẩm, tổ chức quảng cáo bán hàng qua mạng xã hội. Trung bình mỗi ngày các đối tượng bán từ 20-30 đơn hàng, thu về khoảng hơn 200 triệu đồng.

Tại cơ quan Công an, đối tượng Dịu khai nhận, đã mua hàng của một người tại Hà Nội rồi vận chuyển về Hà Nam để đóng gói bán cho người tiêu dùng.

 

BT
Thăm dò khán giả