Thứ ba, ngày 21/09/2021 - 09:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:13, Chủ Nhật, 02/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chế tác vàng giả tinh vi mang đi cầm cố

(ANTV) - Trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp, thời gian gần đây, xuất hiện một số đối tượng dùng vàng giả, vàng kém chất lượng để cầm cố ở các cơ sở kinh doanh vàng, bạc. Vì sự chủ quan, sơ hở của mình, nhiều chủ tiệm vàng đã bị lừa và mất đi số tiền không nhỏ.

 

Các đối tượng này từ tỉnh khác đến những tiệm vàng ở khu vực nông thôn rồi dùng vàng giả, vàng kém chất lượng để thực hiện hành vi lừa đảo. Thủ đoạn của bọn chúng là dùng vàng giả, vàng kém chất lượng mang đi cầm cố ở các tiệm vàng nhằm chiếm đoạt số tiền lớn. Do số vàng này được chế tác hết sức tinh vi, nếu thử qua loa, sơ xài thì cũng khó phát hiện. Một số tiệm vàng vì sự chủ quan, thiếu cảnh giác, chỉ kiểm tra bằng mắt thường nên đã bị sập bẫy.
 
Mới đây, ngày 5/7/2020, Lê Thị Mỹ Hạnh đến tiệm vàng của ông Lê Văn Lập, ngụ thị trấn Mỹ Thọ, huyện Cao Lãnh để cầm 02 chiếc vòng 18k với số tiền là 5,5 triệu đồng. Do tin tưởng Hạnh đã nhiều lần đến cầm cố vàng nên vợ ông Lập chỉ thử qua loa và không phát hiện đó là vàng giả. Nhận được số tiền như mong muốn thì Hạnh cũng nhanh chóng bỏ đi. Khi con ông Lập thử lại số vàng đã cầm thì mới phát hiện đó là vàng giả.
 
Ông Lê Văn Lập, chủ tiệm vàng cho biết, người cầm vàng này đã đến tiệm tui nhiều lần rồi có giao dịch rồi, lúc đầu có đến nói chuyện thân mật giống như mình đã thân thuộc đã làm ăn rồi nên đợt này tôi thiếu cảnh giác tý nên sơ suất bị cầm vàng giả.
 
Qua mời làm việc, Lê Thị Mỹ Hạnh, 32 tuổi, ngụ ấp Long Thạnh 2, xã Long Giang, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang khai nhận số vàng đem cầm là vàng kém chất lượng được mua ở tỉnh Bình Dương để đeo, hết tiền tiêu xài nên mới đem đến tiệm vàng của ông Lập cầm cố. Quá trình xác minh, Công an huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp xác định Hạnh tham gia cùng một nhóm đối tượng ở tỉnh An Giang thường xuyên đến các tỉnh lân cận dùng vàng kém chất lượng để trục lợi. 
 
Trung tá Nguyễn Văn Nhựt khuyến nghị, khi mình tổ chức hoạt động kinh doanh thì phải bố trí đủ người để quản lý để kiểm tra hàng hóa để tránh đối tượng lợi dụng sơ hở của mình để nó trục lợi. Khi phát hiện đối tượng thực hiện hành vi lừa đảo tài sản của mình thì bà con nên nhanh chóng báo đến lực lượng Công an đến để tiếp nhận, điều tra xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
 
Đây là thủ đoạn không mới nhưng một số tiệm vàng vì sự chủ quan, thiếu cảnh giác của mình nên vẫn bị lừa. Do đó, các chủ tiệm vàng cần hết sức cẩn trọng không được bỏ qua các công đoạn cần thiết khi kiểm tra vàng nhằm tránh thiệt hại về tài sản.
 
Bình Thuận: Triệt phá thành công một tụ điểm đánh bạc lớn
 

 

Một tụ điểm đánh bạc với quy mô lớn vừa được Công an thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận triệt phá thành công
 
Tại hiện trường lực lượng Công an đã bắt quả tang 24 đối tượng đang đánh bạc, thu giữ trên chiếu bạc hơn 63 triệu đồng, 1 bộ xóc đĩa, 2 bộ bài tây, 4 xe ô tô, 3 xe máy, 16 điện thoại di động, thu giữ trên người các đối tượng gần 525 triệu đồng và nhiều vật chứng khác có liên quan.
 
Các đối tượng đánh bạc đa số là người tại địa bàn huyện Đức Linh, thành phố Phan Thiết và tỉnh Lâm Đồng.
Thăm dò khán giả