Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 20:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:35, Thứ 7, 02/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cháu chém gục chú họ do tranh chấp đất rừng

(ANTV) - Do mâu thuẫn trong việc tranh chấp đất rừng với người chú họ là Triệu Thần Châu, đối tượng Triệu Văn Tiên dùng dao chém ông này gục tại chỗ.

Công an huyện Bắc Sơn, Lạng Sơn cho biết vừa khởi tố và bắt tạm giam Triệu Văn Tiên (Sinh năm 1977, trú tại thôn Bản Luông, xã Vũ Lăng, huyện Bắc Sơn) để điều tra về hành vi giết người.

Do tranh chấp mảnh đất rừng và số cây gỗ trồng trên đó, Triệu Văn Tiên và người chú họ là Triệu Thần Châu đã xảy ra mâu thuẫn.

Ngày 13/4, khi ông Châu đang làm lễ cúng cầu mùa cho nhà anh trai của Tiên, Triệu Văn Tiên đã dùng dao chém ông Châu làm ông bị thương nặng. Thấy ông Châu gục xuống đất, Tiên tiếp tục lao vào chém nhưng người dân kịp thời can ngăn và lấy được hung khí. Ngay sau đó, Tiên bỏ trốn lên rừng. Qua quá trình vận động, Triệu Văn Tiên đã ra đầu thú.

Chỉ vì nhớ lại mâu thuẫn cũ, Phạm Hữu Linh, sinh năm 2000, trú tại xã Vĩnh Phú, huyện Thoại Sơn đã cùng động bọn gây thương tích cho nạn nhân. Công an huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố và bắt tạm giam đối với Phạm Hữu Linh để tiếp tục điều tra về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Ngày 12/2/2020, trong lúc nhậu tại nhà Phạm Phú Hậu cùng với Huỳnh Văn Đệ, Phạm Hữu Linh nhớ lại mâu thuẫn với Võ Ngọc Thanh Ly trước đó hơn 1 năm, nên đã rủ Hậu, Đệ tìm Ly đánh cảnh cáo.

Sau đó cả 3 đến tiệm bánh mì của Ly tại chợ Vĩnh Phú. Thấy Ly cùng Thuận đang làm bánh mì, cả 3 đối tượng đã nhảy đánh chém Ly và Thuận gây thương tích rồi cả nhóm lên xe bỏ đi. Hậu quả, tỷ lệ tổn thương cơ thể của Thuận là 17%, Ly là 2%.

Công an huyện Thoại Sơn đã bắt tạm giam Linh, còn Hậu và Đệ được cho gia đình bảo lãnh để tiếp tục điều tra, làm rõ.

 

BT
Thăm dò khán giả