Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 04:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:18, Thứ 7, 26/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chặt đứt nhiều đường dây vận chuyển ma túy lớn về Hải Dương

(ANTV) - Trong tháng 8/2017, Công an tỉnh Hải Dương đã liên tục bắt giữ 03 vụ vận chuyển trái phép chất ma túy, thu giữ một lượng lớn ma túy, trong đó có vụ thu giữ số lượng ma túy lớn nhất trên địa bàn tỉnh từ trước đến nay.

 
Ngày 22/8, lực lượng chức năng tổ chức bắt quả tang Trần Thị Nguyệt (sinh năm 1963, trú tại khu Hạ, thị trấn Tráng Liệt, huyện Bình Giang) khi đang vận chuyển 01 bánh heroin. Đáng chú ý, đối tượng này đã có tiền án 12 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma túy; nhiều thành viên trong gia đình tham gia vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy.
 
Theo lời khai, số ma túy trên được Nguyệt vận chuyển thuê cho một đối tượng tên là Thảo từ tỉnh Bắc Ninh về Hải Dương tiêu thụ.
 
Cũng trong tháng 8, phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Hải Dương cũng đã bắt quả tang đối tượng Lê Văn Minh (sinh năm 1990, trú tại huyện Vĩnh Bảo, TP. Hải Phòng) khi đối tượng này đang vận chuyển 05 bánh heroin. Tại cơ quan Công an, bước đầu Lê Văn Minh khai nhận hành vi phạm tội.
 
Theo lãnh đạo phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Hải Dương: trong quá trình vận chuyển ma túy này từ chợ Rồng (Ninh Bình) về Hải Phòng, đối tượng Lê Văn Minh có  thủ đoạn rất tinh vi: 05 bánh heroin được Minh cất giấu bên trong vỏ nhựa của chiếc xe máy.
 
Khi di chuyển, Minh thường xuyên có sự thay đổi về vận tốc, cũng như cung đường vận chuyển nên đã gây ra những khó khăn không nhỏ tới công tác theo dõi, bắt giữ của lực lượng Công an.
 
Qua các vụ án này cho thấy, thủ đoạn hoạt động của các đối tượng phạm tội về ma túy ngày càng tinh vi, hầu hết các đối tượng chính thường không ra mặt, chúng nhằm vào những người thiếu hiểu biết hoặc khó khăn về kinh tế tham gia vận chuyển.
 
Quá trình vận chuyển có nhiều hình thức để nguy trang hòng che mắt lực lượng chức năng, cũng như những thủ đoạn tinh vi khác hòng hạn chế sự truy bắt khi bị phát hiện.
 
Với 03 vụ vận chuyển ma túy bị phát hiện, bắt giữ, thu 07 bánh heroin, cùng nhiều tài sản, tang vật khác có liên quan đến hành vi phạm tội thì đây là số lượng ma túy lớn nhất mà lực lượng Công an tỉnh Hải Dương phát hiện, bắt giữ từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh. Qua đó đã góp phần chặt đứt nhiều đường dây vận chuyển ma túy từ các tỉnh về Hải Dương tiêu thụ.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả