Thứ sáu, ngày 09/12/2022 - 14:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:44, Thứ 3, 17/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chân tướng nhóm côn đồ cưỡng đoạt tiền của chủ xe, thương lái

(ANTV) - Chuyên cưỡng đoạt tài sản của thương lái, 3 đối tượng gồm: Lê Đình Luân,trú xã Xuân Sinh; Nguyễn Văn Bình, trú thị trấn Lam Sơn, huyện Thọ Xuân và Đàm Thị Quý (trú huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai) đã bị công an huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa bắt giữ.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận: thông qua mạng xã hội 3 đối tượng nói trên đã câu kết với nhau thành lập ổ nhóm chuyên đi uy hiếp, đe dọa các chủ xe tải và các thương lái của huyện Thọ Xuân đến thu mua lá chuối khô và lá gai tại Lào Cai.

Tại đây, Đàm Thị Quý đến gặp gỡ các chủ xe, lái xe và các thương lái, ghi biển số xe rồi chuyển cho Luân và Bình về Thanh Hóa chặn xe lấy tiền của các chủ hàng với giá chênh lệch là 1 triệu đồng/tấn. Nếu ai không chấp hành, bọn chúng cho người chặn xe, đuổi đánh và xì hơi bánh xe...

Với thủ đoạn này, từ đầu tháng 10/2020 đến khi bị bắt, nhóm đối tượng nói trên đã gây ra hàng chục vụ cưỡng đoạt tài sản của các chủ xe, thương lái thu mua, vận chuyển nguyên liệu vào khu vực làng nghề sản xuất bánh gai của huyện Thọ Xuân. Hiện Công an huyện Thọ Xuân đang tiến hành điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

 

Triển khai nhiệm vụ tìm kiếm nạn nhân tại Thủy điện Rào Trăng 3

Do ảnh hưởng của các cơn bão, nên công tác tìm kiếm nạn nhân mất tích tại Thủy điện Rào Trăng 3 tạm thời gián đoạn. Sáng 17/11, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế họp hội nghị triển khai cho các lực lượng làm tốt công tác chuẩn bị để tiếp tục nối lại tìm kiếm 12 nạn nhân mất tích còn lại tại Thủy điện Rào Trăng 3, xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Hiện nay, công tác tìm kiếm nạn nhân của các lực lượng được chuyển sang giai đoạn 3 đó là: “Ngăn đập nắn dòng chảy để tìm kiếm nạn nhân dưới lòng suối”. Tuy nhiên công việc này hết sức gian nan, vất vả, do dòng suối sâu, rộng, nước chảy xiết, kèm theo khối lượng đá, bê tông sạt lở xuống lòng sông quá nhiều, các tảng đá, bê tông khối lượng lớn…

Để thực hiện tốt và có hiệu quả công tác tìm kiếm các nạn nhân, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh triển khai cho các cơ quan, đơn vị, các lực lượng chuẩn bị tốt về mọi mặt. Từ công tác chuẩn bị lương thực, thực phẩm, thuốc men; đến công tác chuẩn bị xe cơ dưới và các trang thiết bị thi công; hệ thống thông tin, liên lạc; công tác bảo đảm an ninh, an toàn cũng như bảo đảm lực lượng, phương tiện trong quá trình tìm kiếm.

Theo kế hoạch, sau khi đường 71 thông tuyến, 7h sáng ngày 18/11, các lực lượng tìm kiếm 12 nạn nhân mất tích còn lại tại Thủy điện Rào Trăng 3, xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế được tiếp tục triển khai nối lại.

 

 
.

 

 

 

Thăm dò khán giả