Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 16:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:58, Thứ 2, 26/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chặn ma túy nơi cửa ngõ Tây Bắc Thủ đô

(ANTV) - Tệ nạn ma túy là vấn đề nhức nhối của toàn xã hội và có xu hướng lây lan nhanh trong cộng đồng dân cư. Có cung ắt có cầu, nhiều loại ma túy mới, hình thức mua bán và cách sử dụng của các đối tượng phạm tội cũng tinh vi hơn, với nhiều phương thức, thủ đoạn khác nhau.

Quận Hà Đông, Hà Nội là địa bàn nằm trên trục QL6 nối các tỉnh Tây Bắc vào nội thành Thủ đô. Theo đó, các đường dây vận chuyển ma túy theo tuyến Tây Bắc qua Hà Nội và đưa đi các tỉnh tiêu thụ hầu hết đều qua địa bàn Quận.

Với 2 chuyên án ma túy lớn vừa bị công an quận Hà Đông, TP Hà Nội phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ triệt phá thành công đã cho thấy sự nỗ lực, quyết tâm đấu tranh với loại tội phạm nguy hiểm này của các chiến sỹ công an ngay tại địa bàn cửa ngõ Thủ đô.

29 bánh ma túy được các đối tượng cất giấu tinh vi dưới ghế xe và hộp lọc gió điều hòa xe ô tô. Để có được những thông tin về di biến động của đối tượng trong đường dây buôn bán, vận chuyển ma túy này, các trinh sát trong ban chuyên án đã rất dày công nghiên cứu, áp dụng mọi biện pháp nghiệp vụ. Và ngay tại thời điểm bắt giữ, khi biết bị rơi vào vòng vây phục kích, đối tượng Trịnh Văn Tú đã chống trả quyết liệt.

Cũng trong khoảng thời gian cuối tháng 5/2017, từ nguồn tin trinh sát, Công an quận Hà Đông xác định có một đường dây buôn bán ma túy lớn từ Mộc Châu , Sơn La về Hà Đông, Hà Nội tiêu thụ. Sau khi xác lập chuyên án đấu tranh, đến 5h sáng ngày 28.5, tại đường liên xã thuộc xã An Phú, huyện Mỹ Đức, Hà Nội, Tổ công tác Công an quận Hà Đông phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ khác bắt quả tang Nguyễn Hà Vinh đang điều khiển xe ô tô vận chuyển 2 bánh heroin và 4.000 viên ma túy tổng hợp.

Từ các chuyên án này đã cho thấy, tội phạm ma túy vẫn đang hàng ngày, hàng giờ tìm cách vận chuyển ma túy từ Lào vào các tỉnh Tây Bắc sau đó tuồn về Hà Nội và tiếp tục vận chuyển đi các tỉnh tiêu thụ. Theo đó, những khó khăn và thách thức vẫn đang đặt ra rất nặng nề với lực lượng chức năng.

Với việc bắt giữ Trịnh Văn Tú, Nguyễn Hà Vinh... Công an quận Hà Đông đã chặt đứt những  mắt xích quan trọng trong đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy từ các tỉnh Tây Bắc về Hà Nội và các địa phương khác tiêu thụ. Qua đó cũng cho thấy quyết tâm đấu tranh với loại tội phạm gieo rắc "cái chết trắng" của cán bộ chiến sỹ Công an Thủ đô, góp phần giữ gìn cuộc sống bình yên của nhân dân.

Điện Biên: Bắt đối tượng vận chuyển 1.600 viên ma túy tổng hợp

Còn tại Điện Biên, Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên Phòng tỉnh Điện Biên cho biết, trưa 25/6, tại khu vực bản Hát Hẹ, xã Núa Ngam, huyện Điện Biên, đơn vị đã phối hợp với Đồn Biên phòng Mường Nhà phát hiện, bắt quả tang đối tượng Lường Văn Dũng, trú xã Núa Ngam, huyện Điện Biên đang vận chuyển 1600 viên ma túy tổng hợp.

Tại cơ quan điều tra Dũng khai nhận mua số ma túy trên từ Lào, đang trên đường mang về Việt Nam để tiêu thụ. Vụ án đang được tiếp tục mở rộng điều tra.

 

BT
Thăm dò khán giả