Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 20:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:52, Thứ 4, 15/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chặn đứng âm mưu lợi dụng không gian mạng chống phá Nhà nước

(ANTV) - Trong những năm gần đây, các đối tượng phản động, chống đối và cực đoan trên địa bàn tỉnh An Giang đã triệt để lợi dụng mạng xã hội để tiến hành các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước. Tuy nhiên, lực lượng An ninh, Công an tỉnh An Giang đã  kịp thời  phát hiện, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm này.

 

Mơ hồ ảo tưởng về chính trị, Nguyễn Thị Kim Phượng, sinh năm 1967, trú tại khóm Nguyễn Du, phường Mỹ Bình, thành phố Long Xuyên đã bị các đối tượng phản động dụ dỗ tham gia tổ chức “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” vào năm 2018.

Theo sự chỉ đạo của một số đối tượng phản động trong tổ chức ở nước ngoài, Phượng đã rủ rê, câu móc  được một số người tham gia vào tổ chức, đồng thời tiến hành “trưng cầu dân ý” được 159 người để bầu cho Đào Minh Quân làm “tổng thống đệ III Việt Nam Cộng hòa”.

Ngày 23/3/2020, lực lượng An ninh đã bắt và khám xét khẩn cấp nơi ở của Phượng, thu giữ 05 lá cờ 3 sọc cùng nhiều tài liệu, vật chứng khác có liên quan.

Trung tá Phạm Hoàng Tùng, Đội trưởng phòng An ninh điều tra cho biết: "Để lôi kéo người tham gia vào tổ chức, các đối tượng phản động trong tổ chức “Chính phủ Việt Nam lâm thời” sử dụng những lời lẽ ngon ngọt tung lên mạng xã hội để dụ dỗ người dân trong nước tham gia, như: Nếu tham gia vào tổ chức của chúng thì Liên Hiệp Quốc sẽ về Việt Nam tặng nhà hoặc khi nào tổ chức hoạt động của chúng thành công  thì những ai tham gia, ủng hộ chúng sẽ cho nhà, cho việc làm có thu nhập , cho một số quyền lợi chính trị trong bộ máy của chúng."

Trước tình hình trên, dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Ban Giám đốc Công an tỉnh, lực lượng An ninh đã  kịp thời phát hiện, đập tan âm mưu của chúng khi vừa nhen nhóm hoạt động. Thời gian qua, lực lượng An ninh điều tra Công an tỉnh đã phát hiện, đấu tranh làm rõ 6 vụ, khởi tố 14 bị can liên quan đến các hoạt động như: “Làm, phát tán, tuyên truyền thông tin tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.

Trung tá Hoàng Mạnh Thắng, Phó trưởng phòng An ninh điều tra, Công an tỉnh An Giang cho biết: "Trong thời gian tới, lực lượng An ninh điều tra phối hợp với lực lượng an ninh toàn tỉnh làm tốt công tác nắm tình hình, nhanh chóng phát hiện đấu tranh làm thất bại âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, phản động lợi dụng mạng xã hội để chống phá Đảng, Nhà nước. Điều tra làm rõ hành vi vi phạm của các đối tượng để có hình thức xử lý đúng với tính chất, mức độ vi phạm nhằm răn đe, phòng ngừa chung. Thông qua điều tra, kịp thời phát hiện những phương thức, thủ đoạn mới; những bất cập, hạn chế của chúng ta để đề xuất biện pháp đấu tranh phòng, chống hiệu quả."

Hiện nay, các thế lực thù địch ở trong và ngoài nước tiến hành nhiều hoạt động để chống phá Đảng và Nhà nước ta, với nhiều thủ đoạn hết sức tinh vi và xảo quyệt. Bên cạnh sự vào cuộc của lực lượng Công an, thì người dân cũng cần phải nêu cao tinh thần cảnh giác, không nghe và không làm theo những luận điệu tuyên tuyền, dụ dỗ của các thế lực thù địch dẫn đến những việc làm vi phạm pháp luật.

BT
Thăm dò khán giả