Chủ nhật, ngày 01/08/2021 - 03:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:12, Thứ 5, 07/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chấn chỉnh kinh doanh cầm đồ núp bóng cho vay nặng lãi

(ANTV) -  Trong thời gian vừa qua, hoạt động cho vay nặng lãi đang diễn biến hết sức phức tạp, với nhiều hình thức biến tướng bằng những chiêu trò nhằm qua mắt cơ quan chức năng. Trước tình hình đó, lực lượng Công an trên cả nước đang quyết tâm đấu tranh, đẩy mạnh phòng ngừa và tăng cường quản lý chặt chẽ ngay từ cơ sở để có thể giảm lùi các loại tội phạm và đảm bảo ANTT. 

Trên thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, chỉ tính riêng năm 2018, đã có hàng chục vụ việc phức tạp về ANTT liên quan đến dịch vụ cầm đồ. Nổi lên là các hoạt động đòi nợ, cố ý gây thương tích hay gây rối trật tự công cộng.

Với gần 100 cơ sở dịch vụ cầm đồ, hỗ trợ tài chính, cho thuê xe tự lái thì việc tăng cường cơ sở quản lý, kiểm tra ngay từ cơ sở của lực lượng chức năng đã nhắc nhở, hướng dẫn chủ cơ sở nâng cao ý thức, thực hiện nghiêm túc công tác cầm đồ đúng quy định của pháp luật. 

Toàn tỉnh Bình Định hiện có khoảng gần 300 cơ sở dịch vụ cầm đồ, hỗ trợ tài chính. Theo lực lượng chức năng ,hiện nay tội phạm tín dụng đen núp bóng dưới danh nghĩa các dịch vụ cầm đồ, hỗ trợ tài chính, cho thuê xe tự lái…thường nhắm đến các thanh niên chơi bời, hư hỏng hay người cần vay tiền để giải quyết công việc cá nhân. Do đó, đòi hỏi lực lượng công an phải thường xuyên kiểm tra, giám sát chủ động nắm tình hình không để các chủ cơ sở này tiếp tay đối với hoạt động tội phạm.

Cũng trong thời gian vừa qua, rất nhiều cơ sở dịch vụ cầm đồ, hỗ trợ tài chính, trên địa bàn tỉnh Bình Định bị đình chỉ, dừng hoạt động. Điều đó cho thấy, không chỉ đấu tranh quyết liệt với các loại tội phạm này mà lực lượng công an sẽ tiếp tục triển khai chặt chẽ không để các loại tội phạm này làm ảnh hưởng tới tình hình ANTT tại địa phương.

 

 

BT
Thăm dò khán giả