Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 08:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:24, Thứ 4, 03/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cẩu tặc cướp xe trên đường bị truy đuổi

(ANTV) - Rạng sáng 02/11, Công an Hà Nam đã truy bắt nhanh được 2 đối tượng Ngô Xuân Tấn và Trần Văn Nghĩa cùng trú ở thôn Mậu Chử, xã Thanh Hà, huyện Thanh Liêm (Hà Nam) về hành vi trộm cắp tài sản và cướp tài sản.

Rạng sáng 31/10, nhân dân trên địa bàn phường Tiên Nội, thị xã Duy Tiên (Hà Nam) phát hiện 2 đối tượng trộm chó đã truy hô, đuổi bắt đối tượng. Trong quá trình tham gia, 1 người dân trên địa bàn phường Tiên Nội đã không sợ nguy hiểm, dùng ô tô hỗ trợ truy bắt các đối tượng.

Bị bủa vây, chúng manh động dùng đao chém vỡ kính xe, để lại tang vật và phương tiện gây án. Ngay tại thời điểm đó, khi bỏ trốn các đối tượng đã dùng đao uy hiếp cướp 1 chiếc xe máy của người dân đi đường.

Xác định đây là vụ án có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, đối tượng manh động và hành vi nguy hiểm, gây, ngay trong đêm, lực lượng công an đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ điều tra, thu thập thông tin, khoanh vùng, xác minh, truy tìm đối tượng gây án. Đồng thời rà soát qua hệ thống camera an ninh trên địa bàn và phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, huy động nhân dân tích cực tham gia tố giác tội phạm. Sau thời gian ngắn, lực lượng Công an Hà Nam đã làm rõ và bắt giữ 02 đối tượng Ngô Xuân Tấn và Trần Văn Nghĩa, thu giữ toàn bộ tang vật cùng phương tiện gây án.

Tại cơ quan công an, qua đấu tranh, Tấn và Nghĩa khai nhận, do không có tiền tiêu sài, cá nhân Tấn đã rủ Nghĩa đi trộm cắp chó, đồng thời chuẩn bị xe mô tô phân khối lớn, đeo biển số giả, 01 thanh đao, 03 bao tải, 01 súng bắn điện.

Khoảng 4h30 sáng 31/10, sau khi trộm cắp được 03 con chó trên địa bàn phường Tiên Nội thì bị nhân dân truy hô, đuổi bắt, 02 đối tượng đã cướp xe máy của người dân chạy lòng vòng nhiều nơi trên địa bàn thành phố Phủ Lý và huyện Kim Bảng để tìm nơi tẩu tán tang vật, công cụ, phương tiện gây án nhằm che giấu hành vi phạm tội. Tính từ đầu tháng 10/2021 đến nay, 02 đối tượng đã gây ra 10 vụ trộm chó trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục mở rộng điều tra và thông qua vụ án trên, cơ quan công an đề nghị nhân dân chủ động nâng cao cảnh giác, phòng ngừa với loại tội phạm có hành vi hoạt động trên. Khi phát hiện các đối tượng có biểu hiện nghi vấn, kịp thời báo cho lực lượng công an nơi gần nhất để điều tra, truy bắt các đối tượng.

Thăm dò khán giả