Thứ bảy, ngày 18/09/2021 - 19:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:39, Chủ Nhật, 16/11/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Câu lạc bộ B93 - điểm tựa cho người sau cai

(ANTV) - Được thành lập năm 1998, qua gần 20 năm hoạt động đến nay CLB B93 – Phường Yên Hòa, Q. Cầu Giấy, Hà Nội đã thực sự trở thành điểm tựa vững chắc cho những người đã một thời lầm lỡ sau khi trở về địa phương. Những hội viên tham gia CLB không những đoạn tuyệt được với ma túy mà hiện nay, 100% hội viên trong CLB còn có công ăn việc làm ổn định, điều này có vai trò hết sức quan trọng trong việc đảm bảo ANTT tại địa phương.

Buổi sinh hoạt thường niên của CLB B93, P. Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội, mỗi tháng 2 buổi vào ngày 15 và 25. Nội dung chính của buổi sinh hoạt là phổ biến kiến thức pháp luật của Đảng, Nhà nước đến với từng hội viên trong CLB. Đồng thời còn định hướng và giúp đỡ các hội viên có công ăn việc làm ổn định.

Ông Trịnh Xuân Ca, chủ nhiệm CLB B93, P.Yên Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội cho biết: Chúng tôi xác định rồi cái công tác phòng chống tệ nạn xã hội là công tác của toàn dân và chúng tôi thường xuyên tuyên truyền dưới nhiều hình thức như tờ rơi, đến nhà vận động và phối hợp với các ban ngành để tạo công ăn việc làm cho các đối tượng sau cai nghiện.

Đã từng có thời gian 5 năm làm bạn với nàng tiên nâu, anh Công Quốc Khoa luôn sống trong sự kỳ thị của xã hội và sự mặc cảm của bản thân nhưng rồi ý thức về một cuộc sống tươi sáng  đã giúp anh tránh xa được ma túy. Năm 2010, sau khi cai nghiện về anh đã từ nguyện làm đơn xin gia nhập CLB B93. Bốn năm là hội viên của CLB không những giúp anh cai nghiện thành công mà còn giúp anh phát triển kinh tế gia đình và là hội viên tích cực trong việc động viên những người nghiện từ bỏ ma túy.

“Sau khi đi cai tại trung tâm về, tôi tham gia vào CLB và nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình của các cô, chú trong CLB. Bản thân tôi nhận thấy đã có thời lầm lỡ rồi nên bây giờ phải cố gắng để tập trung làm ăn”.- Anh Công Quốc Khoa, Hội viên CLB B93, P.Yên Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội nói.

CLB B93 hiện có 19 hội viên trong đó có 12 người là đối tượng sau cai nghiện tham gia CLB. Và những buổi động viên, thăm hỏi như thế này không những giúp những người lầm lỡ trở về với nẻo thiện, tránh xa ma túy mà còn góp phần quan trọng trọng việc đảm bảo ANTT trên địa bàn phường.

Theo Thiếu tá Lê Văn Toàn, Phó trưởng Công an P.Yên Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội: CLB B93 là nhân tố quan trọng trong việc đảm bảo ANTT trên địa bàn, CLB B93 là người trực tiếp đi tuyên truyền đến từng đối tượng và chính những đối tượng này đã giúp cho công an phường đi tuyên truyền đến những đối tượng tránh xa các tệ nạn xã hội.

Sau gần 20 năm hoạt động CLB B93 xứng đáng là điểm tựa vững chắc cho những người lầm lỡ sau cai nghiện trở về với cộng đồng. Và những tấm bằng khen này là minh chứng rõ nhất cho việc làm của CLB B93 trong những năm qua.

BT
Thăm dò khán giả