Thứ sáu, ngày 27/01/2023 - 18:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:20, Thứ 4, 28/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Câu chuyện của những nạn nhân bị mua bán người

(ANTV) - Ở nước ta, nạn mua bán người những năm qua diễn ra phức tạp, gây hậu quả nhức nhối. Theo thống kê, tỷ lệ cao nạn nhân là phụ nữ và trẻ em, đa số có hoàn cảnh gia đình khó khăn, trình độ học vấn thấp. Những nạn nhân này chủ yếu bị lừa, đưa qua biên giới làm việc khổ lao, mại dâm hoặc làm vợ bất đắc dĩ. Rất ít trong số họ có cơ hội được sống tốt hay may mắn được trở về đoàn tụ với gia đình.

Câu chuyện của một nạn nhân mua bán người  may mắn vừa mới được lực lượng cảnh sát hình sự công an huyện Thạch Thất giải cứu vào đầu tháng 7/2021.

Với gia đình cô con gái mất tích nhiều năm đã may mắn được trở về sau 1 cuộc điện thoại đường dài báo mình bị bán sang Trung Quốc .

Theo số liệu của Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm của Chính phủ, từ năm 2012 đến nay, các lực lượng chức năng tổ chức giải cứu, tiếp nhận khoảng 7.500 nạn nhân bị mua bán. Phần lớn trong số họ khi trở về đều gặp nhiều khó khăn cả về kinh tế lẫn tinh thần, họ rất cần sự giúp đỡ, động viên, chia sẻ. Do đó, bên cạnh tăng cường đấu tranh phòng, chống tội phạm buôn bán người, công tác tiếp nhận, xác minh, bảo vệ, hỗ trợ nạn nhân, tạo điều kiện để họ được tiếp cận các dịch vụ hỗ trợ xã hội cơ bản và hòa nhập cộng đồng.

 

BT
Thăm dò khán giả